Thủ tướng Thái Lan: Bế tắc chính trị sẽ còn kéo dài

Cập nhật: 08-12-2013 | 00:00:00

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra phát biểu tại Quốc hội ở Bangkok ngày 26-11.

Theo hãng AP/AFP/Đài KBS, ngày 7-12, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cho biết bà không nhìn thấy một kết thúc nhanh chóng cho tình trạng bế tắc chính trị tại nước này.

Trả lời phỏng vấn của một nhóm các nhà báo nước ngoài, Thủ tướng Yingluck tuyên bố chính phủ của bà sẵn sàng thương lượng với phe đối lập nhằm chấm dứt khủng hoảng. Bà khẳng định: "Cánh cửa của chúng tôi vẫn để ngỏ."

Cùng ngày, nhà chức trách Thái Lan cho biết họ sẽ thiết lập lại rào chắn xung quanh các tòa nhà chính phủ quan trọng tại thủ đô Bangkok sau khi những người biểu tình kêu gọi tiến hành "cuộc đọ sức cuối cùng" để lật đổ chính phủ.

Thủ lĩnh đối lập Suthep Thaugsuban thừa nhận rằng ông không có đủ người để lật đổ Thủ tướng Yingluck và kêu gọi hàng triệu người xuống đường giành chính quyền trong cuộc biểu tình có ý nghĩa quyết định vào ngày 9-12 tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter