Thủ tướng Thái Lan đề nghị quân đội làm trung gian hòa giải

Cập nhật: 11-01-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Ngày 11-1, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã kêu gọi quân đội làm trung gian đàm phán với những người biểu tình nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Bà Yingluck tiếp tục khẳng định sẽ vẫn giữ vị trí Thủ tướng tạm quyền nhằm xúc tiến cuộc tổng tuyển cử ngày 2-2 và mở đường cho việc cải cách đất nước.

Theo bà Yingluck, Chính phủ Thái Lan sẵn sàng đối thoại với Phong trào biểu tình, những người đang có kế hoạch đóng cửa thủ đô Bangkok bằng việc chiếm các tuyến đường quan trọng và một số điểm thu hút đông người từ ngày 13-1.

Bà Yingluck còn nói Chính phủ Thái Lan sẵn sàng ủng hộ quân đội nếu họ có thể làm trung gian hòa giải cho các cuộc đàm phán giữa chính phủ và người biểu tình. Tuy nhiên, bà Yingluck vẫn nhắc lại rằng việc cải cách phải được thực hiện song song với bầu cử chứ không thể thực hiện trước cuộc bầu cử.

Bà Yingluck giải thích rằng nhiệm vụ chính của quân đội là bảo vệ đất nước, nhưng trong tình trạng hiện nay, họ vẫn có thể đóng vai trò là trung gian hòa giải. Chính phủ sẵn sàng ủng họ bất cứ bên nào có thể góp phần khởi động được cuộc đàm phán với người biểu tình.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter