Thủ tướng Thái Lan hủy công du nước ngoài vì bất ổn trong nước

Cập nhật: 06-12-2013 | 00:00:00

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Theo Itar-Tass, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã hủy chuyến thăm Liên bang Nga vốn được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 8 đến 10-12.

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết nguyên nhân của việc hủy chuyến thăm này là do tình hình bất ổn trong nước, khi làn sóng biểu tình đòi lật đổ chính phủ vẫn đang tiếp diễn kể từ ngày 30-11.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra lẽ ra sẽ có chuyến thăm Nga từ ngày 8 đến 10-12. Phía Thái Lan đặt kỳ vọng rất lớn vào chuyến thăm này, khi bà Yingluck Shinawatra có ý định kêu gọi sự ủng hộ của Nga đối với Thái Lan trong việc ứng cử vào ghế thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan, hàng loạt các chuyến công du nước ngoài khác của bà Yingluck Shinawatra cũng đã bị hủy.

Theo kế hoạch nữ Thủ tướng Thái Lan sẽ có chuyến thăm Nhật Bản để dự hội nghị cấp cao ASEAN-Nhật Bản và chuyến thăm chính thức Myanmar.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter