Thủ tướng Thái Lan Shinawatra bác tin đồn đảo chính

Cập nhật: 07-01-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Kyodo, ngày 7-1, Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra đã bác bỏ tin đồn sắp xảy ra đảo chính quân sự, đồng thời tuyên bố sẽ xử lý kiềm chế và bình tĩnh đối với cuộc đại tuần hành chống chính phủ dự kiến diễn ra vào ngày 13-1 nhằm làm "tê liệt" thủ đô Bangkok.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp nội các hàng tuần, bà Yingluck tuyên bố tin đồn đảo chính là vô căn cứ, đồng thời khẳng định: "Tôi tin rằng giới lãnh đạo quân đội sẽ tìm kiếm giải pháp lâu dài thay vì những biện pháp mà cộng đồng quốc tế cho rằng không thể chấp nhận được."

Bà cũng cam kết lực lượng an ninh sẽ ứng phó với các cuộc tuần hành vào ngày 13-1 tới bằng các biện pháp hòa bình nhằm ngăn chặn bạo lực.

Những người biểu tình tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tuần hành cuối cùng vào tuần tới bằng cách phong tỏa các tuyến đường ở Bangkok và cắt nguồn cung điện nước cho các cơ quan chính phủ cũng như tư dinh của Thủ tướng Yingluck./.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter