Thủ tướng Thái Lan Yingluck tuyên bố về Lộ trình cải cách

Cập nhật: 22-12-2013 | 00:00:00

 “Trong tuyên bố, Thủ tướng tạm quyền Yingluck nêu rõ, Lộ trình cải cách đất nước phải được coi là "quốc sách" và Chính phủ tạm quyền đề nghị Lộ trình này gồm các bước sau:

  Thủ tướng Yingluck (ảnh: Guardian)

Một là, các chính đảng tham gia cuộc tranh cử trong cuộc bầu cử Hạ viện và các tổ chức hữu quan cam kết sau khi Hạ viện và Chính phủ mới nhậm chức sẽ thành lập ngay một "Hội đồng cải cách Thái Lan".

Hai là, "Hội đồng cải cách Thái Lan" nói trên sẽ bao gồm đại diện của tất cả các cơ quan, tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội.

Ba là, "Hội đồng cải cách Thái Lan" nên tiến hành công việc không quá 2 năm với nhiệm vụ quan trọng là hoạch định các cơ chế cải cách Thái Lan về lâu dài, đặc biệt là cải cách chính trị để trong tương lai, chính trị thực sự là đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

Thủ tướng tạm quyền Yingluck cho rằng đề nghị trên đây mới chỉ là khởi đầu, các tổ chức, đoàn thể hữu quan cần đóng góp ý kiến để tiến trình cải cách đất nước đạt kết quả trong thời gian sớm nhất. Thủ tướng tạm quyền Yingluck kêu gọi mọi người dân tích cực tham gia vào Lộ trình cải cách, vì tương lai của Thái Lan.

Bà nói: "Nếu nhân dân Thái Lan đồng tâm hiệp lực, chúng ta sẽ tìm được giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị, khôi phục hòa bình, hạnh phúc của đất nước".

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter