Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành dừng mua mới xe công

Cập nhật: 06-10-2011 | 00:00:00

Các bộ ngành dừng việc mua sắm xe công theo đúng tinh thần Nghị quyết 11. Trong trường hợp thực sự cấp bách, bắt buộc phải sắm mới, Bộ Tài chính cần báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi tới 3 bộ Tài chính, Kế hoạch Đầu tư và Công an truyền đạt ý kiến của Thủ tướng liên quan đến những vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết 11.

Theo chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ, xe công, phương tiện vận tải chuyên dùng cho nhiệm vụ có tính cấp bách và công tác an ninh quốc phòng cũng nằm trong danh sách hạn chế sắm mới. Tuy nhiên, trong trường hợp nhất thiết phải mua cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ, Bộ Tài chính cần báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định.

Thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc và tài sản có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên cũng phải dừng mua sắm theo đúng tinh thần Nghị quyết 11. Trong trường các cơ quan, đơn vị khi rà soát, sắp xếp lại và xác định các phương tiện không đảm bảo nhu cầu, điều kiện để làm việc, khi ấy chủ tịch UBND tỉnh, hoặc thủ trưởng cơ quan ngang bộ được quyết định việc mua sắm mới.

Cũng theo chỉ đạo của Thủ tướng, đối với các dự án sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại vẫn có thể được mua sắm tài sản theo đúng kế hoạch đã thỏa thuận giữa Chính phủ VN với tổ chức, đơn vị viện trợ.

Tuy nhiên đối với dự án sử dụng vốn ODA thì dừng mua sắm mới ôtô, các trang thiết bị. Trong trường hợp dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai thì được thực hiện theo chế độ gói thầu. Còn lại nếu việc mua sắm không nằm trong dự án đầu tư xây dựng thì dừng việc mua sắm tài sản công mới.

Đây là lần thứ 2, Chính phủ có văn bản nhắc các bộ ngành triển khai việc dừng mua sắm trang thiết bị văn phòng và xe công mới theo Nghị quyết 11. Hồi giữa tháng 6, Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành địa phương kiểm tra ngay việc thực hiện các quy định về dừng mua sắm ôtô công, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo thống kê của Bộ Tài chính, tính đến ngày 24-6-2010, số lượng ôtô công trên cả nước đã đạt 25.662 chiếc, trị giá 12.739 tỷ đồng. Sau khi khấu hao, giá trị còn lại của số xe này là 3.739 tỷ đồng.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter