Thủ tướng Yingluck bị cáo buộc phạm tội "phản quốc"

Cập nhật: 11-12-2013 | 00:00:00

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

Theo Reuters, những người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan, phớt lờ lời kêu gọi tổ chức cuộc bầu cử sớm của Thủ tướng Yingluck Shinawatra, cho rằng bà Yingluck phải bị đưa ra xét xử về tội phản quốc và toàn bộ gia đình thế lực của bà phải bị gây sức ép cho đến khi họ từ bỏ chính trường.

Trước đó, đêm 9-12, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đã ra thời hạn 24 giờ để bà Yingluck từ chức. Tuy nhiên, sau khi thời hạn chót kết thúc đêm 10-12, ông Suthep cho rằng cảnh sát nên bắt giữ bà Yingluck.

Phát biểu với những người ủng hộ vẫn cắm trại bên ngoài tòa nhà chính phủ, ông Suthep nói: "Tôi đã đề nghị cảnh sát bắt giữ bà Yingluck vì tội phản quốc do bà không đáp ứng thời hạn chót của chúng tôi."

Ông Suthep cho rằng chính phủ của bà Yingluck đã vi phạm hiến pháp theo một số cách.

Trong khi đó, truyền thông Thái Lan đưa tin Tư lệnh Lục quân Prayuth Chan-ocha đã gặp ông Suthep tại một căn cứ quân sự, song người phát ngôn của lực lượng biểu tình đã bác bỏ thông tin này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter