Thực hành tốt bảo quản thuốc tại cơ sở khám chữa bệnh, tiêm chủng

Cập nhật: 15-06-2019 | 01:26:24

Sở Y tế vừa thông báo đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh về việc triển khai áp dụng thực hành tốt bảo quản thuốc tại cơ sở khám chữa bệnh (KCB), cơ sở tiêm chủng.

Điều 16 Thông tư 36/2018/TT-BYT quy định lộ trình tuân thủ thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc (GSP): Chậm nhất đến ngày 1-7-2019, cơ sở có hoạt động bảo quản, tồn trữ, cung ứng vắc xin phải triển khai áp dụng và tuân thủ đầy đủ GSP đối với hoạt động bảo quản vắc xin tại Thông tư 36/2018/TT-BYT. Chậm nhất đến ngày 1-1-2021, cơ sở đầu mối bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc của chương trình y tế quốc gia, của các lực lượng vũ trang nhân dân, cơ sở KCB (không bao gồm cơ sở KCB có hoạt động tiêm chủng quy định tại khoản 1 điều này), cơ sở KCB bằng y học cổ truyền phải tuân thủ đầy đủ GSP đối với hoạt động bảo quản thuốc quy định tại Thông tư 36/2018/TT-BYT. Sở Y tế yêu cầu các cơ sở có hoạt động bảo quản, tồn trữ, cung ứng vắc xin tuyến tỉnh và tuyến huyện, cơ sở dịch vụ tiêm chủng, cơ sở KCB có hoạt động tiêm chủng khẩn trương áp dụng và tuân thủ đầy đủ GSP và có thông báo việc đáp ứng GSP gửi cho Sở Y tế chậm nhất là ngày 1-7-2019. Các cơ sở KCB (không bao gồm cơ sở KCB có hoạt động tiêm chủng), các cơ sở KCB bằng y học cổ truyền triển khai áp dụng và tuân thủ đầy đủ GSP và có văn bản thông báo về việc đáp ứng GSP gửi cho Sở Y tế chậm nhất là ngày 1-1-2021.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter