Thực hiện quyết liệt, cấp bách những giải pháp ngăn chặn tai nạn giao thông

Cập nhật: 13-03-2014 | 00:00:00

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Nguyễn Xuân Phúc, để đạt mục tiêu giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người bị thương và số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, yêu cầu Bộ Giao thông - Vận tải khẩn trương đưa Trung tâm Tích hợp dữ liệu thông tin từ thiết bị giám sát hành trình vào hoạt động trong tháng 3-2014 để quản lý, cảnh báo, ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe chở khách.

Bên cạnh đó, cần triển khai quyết liệt chủ đề Năm ATGT năm 2014 “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, trước hết là ngăn chặn TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng và xe container; xây dựng ngay kế hoạch tổ chức kiểm tra đồng loạt lái xe sử dụng ma túy trên cả nước, nhân rộng mô hình của TP.Hải Phòng; kiểm soát có hiệu quả người điều khiển phương tiện uống rượu, bia; xây dựng quy định cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia điều khiển phương tiện, uống rượu, bia vào buổi trưa, trong giờ làm việc, áp dụng chung trong toàn quốc; xây dựng và triển khai kế hoạch giảm thiểu TNGT trên địa bàn nông thôn.

M.HẠNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter