Thuế nhập khẩu diezel và dầu hỏa về 0%

Cập nhật: 08-03-2012 | 00:00:00

Sáng nay (8-3), Bộ Tài chính đã ban hành thông tư điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với các mặt hàng dầu diezel, dầu hỏa từ 3% xuống 0%.

Sáng nay (8-3), Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 39 /2012/TT-BTC hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Theo biểu thuế mới, thuế suất thuế nhập khẩu các mặt hàng nhiên liệu diezel cho ôtô, nhiên liệu diezel khác và các kerosine khác (thuộc loại dầu) được điều chỉnh giảm từ 3% xuống còn 0%.

Cùng với quyết định trên, Bộ Tài chính vẫn giữ nguyên mức thuế 0% các mặt hàng xăng động cơ nhập khẩu (bao gồm cả xăng pha chì, không pha chì, xăng máy bay…); 5% đối với một số loại dầu và mỡ bôi trơn, đồng thời đánh thuế 15-20% đối với các loại dầu trung gian, dầu thải…

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Thông tư trước đó của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter