Thường trực HĐND tỉnh làm việc với các sở, ngành về công tác đầu tư, sử dụng thiết chế văn hóa – thể thao 

Cập nhật: 02-10-2018 | 14:59:36

(BDO) Ngày 2-10, ông Trịnh Đức Tài, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban VH-XH, HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố về tình hình và kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về đầu tư, sử dụng các thiết chế văn hóa thể thao (VHTT) trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, có 7 thiết chế đã được đầu tư, đưa vào khai thác, có 9 thư viện cấp huyện, 34 thư viện cấp xã, 42 điểm bưu điện văn hóa xã và 56 di tích lịch sử văn hóa được công nhận.

Có 9/9 huyện, thị xã, thành phố đã hình thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin – Thể thao. Từ năm 2015 các xã đã đầu tư, xây dựng thêm 11 Trung tâm Văn hóa - Thể thao, đạt 48,35%. Ngoài ra, các thiết chế văn hóa phục vụ công nhân lao động cũng được đầu tư như Trung tâm Văn hóa lao động tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương. Cùng với các thiết chế VHTT công lập do ngân sách nhà nước đầu tư, các khu công nghiệp, doanh nghiệp cũng đầu tư một số công trình và kêu gọi nguồn lực xã hội hóa.

Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu các sở, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò của văn hóa trong đời sống; rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của các thư viện Trung tâm học tập cộng đồng ở các xã, phường, thị trấn; tăng cường công tác quản lý nhà nước về các thiết chế VHTT nhằm kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, phát huy hiệu quả sử dụng. Các địa phương cần quy hoạch quỹ đất, xây dựng các thiết chế văn hóa phù hợp, nhất là dành quỹ đất cho công viên, cây xanh, dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời để người dân hưởng thụ.

KIM HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter