Thượng cờ bên bờ giới tuyến

Cập nhật: 30-04-2014 | 00:00:00

Sáng 30-4, như truyền thống được duy trì hằng năm tại cột cờ phía bắc sông Bến Hải (thuộc khu di tích đôi bờ Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị), lễ thượng cờ mừng 39 năm ngày thống nhất đất nước được UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức long trọng.

 Đúng 8g sáng, lá cờ 108 mét vuông bên bờ sông Bến Hải được kéo lên trong sự chứng kiến của hàng ngàn người dân

Nhiều người dân tranh thủ tham quan diện mạo mới của cầu Hiền Lương sau khi được phục dựng hai màu sơn xanh - vàng như nguyên gốc

Ngay sau lễ thượng cờ là hội đua thuyền truyền thống ngay trên sông Bến Hải.

Đúng 8g sáng, lá cờ rộng 108m2 được kéo lên trong tiếng quân nhạc hào hùng. Hàng ngàn người dân trong đó có rất nhiều người là cựu binh từng chiến đấu tại chiến trường địa phương đến chứng kiến nghi lễ.

Lá cờ này trong lịch sử gắn liền với tên của mẹ Nguyễn Thị Diệm. Mẹ Diệm là người hằng đêm vá lá cờ giới tuyến sau khi bị bom Mỹ đánh phá để mỗi sớm mai người dân bên kia giới tuyến vẫn được thấy lá cờ Tổ quốc tung bay.

Dịp này cũng được xem là dịp “ra mắt” di tích cầu Hiền Lương kể từ khi cây cầu lịch sử này được phục dựng hai màu sơn vàng - xanh như nguyên bản.

Cũng trong sáng cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cho cụm di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương và di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter