Thưởng Tết 2017: Công nhân lao động phấn khởi

Cập nhật: 10-01-2017 | 07:11:53

Sau một năm làm việc và cống hiến, công nhân lao động (CNLĐ) rất mong đợi thưởng tết. Nắm được tâm lý này, nhiều doanh nghiệp (DN) không chỉ thực hiện đúng chế độ mà còn có nhiều khoản thưởng khác, thể hiện sự quan tâm của DN, đồng thời là nguồn động viên tinh thần cho người lao động (NLĐ) tiếp tục gắn bó lâu dài với DN.

Nhận được tin công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Ban Giám đốc Công ty TNHH Phồn Vinh, CNLĐ rất phấn khởi. So với những năm trước, năm nay mức thưởng tết cho CNLĐ tăng khoảng 10%. Thông tin từ một số cán bộ công đoàn công ty, cho biết năm 2016, tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty ổn định, thu hút được nhiều đơn hàng có giá trị. Hơn nữa NLĐ luôn tích cực làm việc, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng công ty ngày càng vững mạnh.

Thưởng Tết Đinh Dậu 2017, công nhân lao động phấn khởi, hăng hái làm việc. Ảnh: K.HÀ 

Chị Nguyễn Thị Thắm, công nhân chuyền đế, Công ty TNHH Phồn Vinh, cho biết: “Năm nay, công ty tăng mức thưởng tết nên tôi rất vui, rất phấn khởi. Không chỉ tăng mức thưởng Tết Nguyên đán, trong dịp Tết Dương lịch vừa qua công ty cũng thưởng cho NLĐ từ 1 - 2 triệu đồng nên CNLĐ rất phấn khởi và luôn tích cực lao động sản xuất. Tết này tôi sẽ về quê sum họp cùng gia đình, mừng một năm làm ăn thuận lợi, gặt hái nhiều thành công”.

Cùng với niềm vui thưởng tết, anh Vương Hậu Bửu, quê An Giang, công nhân Công ty TNHH FrieshlandCampina (TX.Thuận An), vui mừng: “Trong năm qua, công ty luôn bảo đảm việc làm ổn định cho CNLĐ, tăng lương tối thiểu vùng và duy trì nhiều chế độ phúc lợi khác như hỗ trợ chi phí nhà trọ, tiền điện, nước cho NLĐ. Không chỉ tăng lương, cuối năm công ty còn thưởng lương tháng 13, tặng quà, hỗ trợ cho CNLĐ khó khăn, CNLĐ giỏi, làm việc tích cực trong năm. Tôi rất hài lòng với chính sách của công ty”.

Thời gian qua, đặc biệt trong năm 2016, nhiều DN trên địa bàn được tỉnh quan tâm hỗ trợ, tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nên hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày càng đạt hiệu quả cao. Vì vậy, NLĐ được quan tâm nhiều hơn. Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, dịp Tết Dương lịch vừa qua NLĐ được thưởng cao hơn so với năm ngoái. Có DN thưởng lên tới 35 triệu đồng nên anh chị em CNLĐ rất phấn khởi, tích cực lao động sản xuất. Ngoài ra, các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những ngày gần tết, chúng tôi có mặt tại Công ty TNHH Poong Kooks Sài Gòn 3, không khí sản xuất ở các phân xưởng đang rất khẩn trương. Chị Trần Thị Hà Bình, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3, cho biết: “Gần tết, nhịp độ sản xuất của các chuyền sản xuất tăng gấp 2 - 3 lần cho kịp đơn hàng và NLĐ luôn ý thức vị trí việc làm của mình. Hơn hết, năm nay công ty công bố mức thưởng tết cao từ 3,5 - 50 triệu đồng cho NLĐ làm đủ 12 tháng nên NLĐ rất phấn khởi, hăng hái làm việc Công ty cũng tặng 3.000 phần quà cho CNLĐ. Ngoài ra vào tối 14-1 tới, công ty còn tổ chức văn nghệ, thi thời trang giấy, mời ca sĩ về phục vụ toàn thể cán bộ, CNLĐ”. Không chỉ Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3 có mức thưởng tết cao, Công ty TNHH Appared Far Eastern cũng có mức thưởng tết khá cao cho CNLĐ. Theo chị Phan Thị Trúc Hằng, Giám đốc nhân sự công ty: “Công ty vừa công bố mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 cho NLĐ, tương đương với 1 tháng lương 13, cao nhất là 45 triệu đồng và thấp nhất là 4,3 triệu đồng. Bên cạnh đó, công ty còn tặng 5.000 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng cho NLĐ”

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 3-1 đã có 414 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có kế hoạch thưởng tết và công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho NLĐ. Theo đó, mức thưởng tết năm nay tăng 10 - 15% so với năm ngoái, tương ứng với mức tăng lương bình quân trong năm của NLĐ. Cụ thể, mức thưởng tết bình quân của các loại hình DN là: Công ty Nhà nước sở hữu 100% vốn, mức thưởng bình quân 7,3 triệu đồng/người; DN cổ phần 7,4 triệu đồng/ người; DN dân doanh 6,1 triệu đồng/người; DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) 7,5 triệu đồng/người. Năm nay, mức thưởng tết cao nhất cho NLĐ là Công ty TNHH East - West Seed (DN FDI) với số tiền hơn 248 triệu đồng và thấp nhất là nhóm DN cổ phần 3,1 triệu đồng/người. Trước đó, dịp Tết Dương lịch NLĐ cũng được các công ty, DN thưởng tết từ 50.000 - 35 triệu đồng/ người. Cùng với thưởng tết, nhiều DN còn có kế hoạch tặng quà tết, hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê đón tết; tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ phục vụ công nhân ở lại trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 

KIM HÀ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter