Thượng viện Mỹ phê chuẩn Giám đốc mới của CIA

Cập nhật: 08-03-2013 | 00:00:00

Ngày 7-3, với tỷ lệ 63 phiếu thuận, 34 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn chuyên gia chống khủng bố John Brennan làm Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương (CIA).

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hoan nghênh quyết định trên của Thượng viện, đồng thời ca ngợi quyết tâm giữ cho nước Mỹ an toàn của ông Brennan cũng như việc ông Brennan cam kết hợp tác với Quốc hội và khả năng xây dựng mối quan hệ với các đối tác nước ngoài của ông Brennan.

Ông John Brennan 57 tuổi, là một nhân viên CIA kỳ cựu và hiện là cố vấn an ninh chống khủng bố của chính quyền Obama. Ông vốn được biết đến như một kiến trúc sư của chiến lược chống khủng bố thông qua việc dùng máy bay không người lái oanh kích những mục tiêu mà chính quyền Obama đã và đang theo đuổi.

Trong vai trò cố vấn chống khủng bố, ông Brennan đã tham gia kế hoạch tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden hồi tháng 5-2011.

Năm 2009, ông Brennan đã từng được Tổng thống Barack Obama nhắm vào cương vị Giám đốc CIA, nhưng phải tự rút lui vì bị chất vấn dồn dập về sự dính líu vào các "kỹ thuật thẩm vấn tàn bạo" thời chính quyền Bush.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter