Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Hagel làm bộ trưởng quốc phòng

Cập nhật: 22-02-2013 | 00:00:00

Theo AP, cựu Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, Chuck Hagel, cuối cùng đã giành đủ số phiếu cần thiết để được Thượng viện Mỹ phê chuẩn giữ cương vị Bộ trưởng Quốc phòng nước này.

 Ông Chuck Hagel. Dự kiến, một cuộc bỏ phiếu về đề cử của Tổng thống Barack Obama cho vị trí người lãnh đạo Lầu Năm Góc sẽ diễn ra vào tuần tới.

Ông Hagel đã vượt qua rào cản cuối cùng khi Thượng nghị sỹ Cộng hòa kỳ cựu với 30 năm kinh nghiệm Richard Shelby ngày 21-2 tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho ông Hagel, sau khi từng cùng các đảng viên Cộng hòa khác tiến hành một cuộc vận động chưa từng có hồi tuần trước nhằm trì hoãn cuộc bỏ phiếu về đề cử chức Bộ trưởng Quốc phòng của Tổng thống Obama.

Mặt dù là một người Cộng hòa, song ông Hagel đã phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ chính các thành viên Cộng hòa khác vì lập trường đối với Israel và Iran.

Trước đó, cùng ngày, 15 thượng nghị sĩ Cộng hòa đã hối thúc Tổng thống Obama rút lại đề cử gây nhiều tranh cãi Chuck Hagel vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Nếu được thông qua, ông Hagel sẽ kế nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter