Thượng viện Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng

Cập nhật: 05-12-2012 | 00:00:00

AFP đưa tin, với tỷ lệ 98 phiếu thuận, Thượng viện Mỹ ngày 4-12 đã nhất trí thông qua ngân sách năm 2013 của Lầu Năm Góc, bất chấp thế bế tắc chính trị liên quan đến vấn đề cắt giảm nợ có thể sẽ chứng kiến những biện pháp giảm mạnh chi tiêu quân sự vào năm tới.

 Ngũ Giác Ðài, trụ sở Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ.  Sau nhiều tháng đàm phán, các nghị sĩ đã thông qua Đạo luật Cấp phép Quốc phòng cho tài khóa 2013 trị giá 631 tỷ USD, trên thực tế đã bắt đầu từ ngày 1-10 vừa qua.

Dự luật này phải thống nhất với phiên bản đã được Hạ viện Mỹ thông qua trước đó trong năm nay trước khi trình lên để Tổng thống Barack Obama ký phê chuẩn, mặc dù Nhà Trắng dọa sẽ phủ quyết văn kiện này.

Chính quyền Washington “mạnh mẽ phản đối” các phần trong dự luật áp đặt những hạn chế đối với việc sử dụng ngân quỹ để chuyển các tù nhân bị giam giữ tại cơ sở Hải quân Mỹ ở Vịnh Guantanamo (Cuba) ra nước ngoài; đồng thời phản đối cắt giảm nhân viên dân sự và hợp đồng theo đề xuất.

Trước đó, Tổng thống Obama đã tìm kiếm ngân sách quốc phòng trị giá 614 tỷ USD, trong đó 89 tỷ USD dành cho cuộc chiến ở Afghanistan.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter