Thượng viện Nga phê chuẩn hiệp ước sáp nhập Crimea

Cập nhật: 21-03-2014 | 00:00:00

  Chủ tịch Nghị viện CH tự trị Crimea Vladimir Konstantinov (phải) và Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko (trái) trong cuộc gặp ở Moscow (Nga) ngày 7-3. AFP/ TTXVN

Thượng viện Nga ngày 21-3 đã thông qua hiệp ước sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga, hoàn tất việc phê chuẩn hiệp ước đã được Tổng thống Vladimir Putin ký hôm 18-3 vừa qua.

Toàn bộ 155 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu thông qua hiệp ước trong phiên làm việc được truyền hình trực tiếp.

Điện Kremlin cho biết sẽ cân nhắc việc coi Crimea là một phần của Liên bang Nga kể từ khi hiệp ước được ký kết.

Trước đó, ngày 20/3, Duma quốc gia Nga (Hạ viện) cũng đã phê chuẩn hiệp ước về việc sáp nhập Crimea.

Với 443 phiếu thuận và một phiếu chống, Duma quốc gia Nga đã nhất trí với Hiệp ước sáp nhập Crimea và thành phố Sevastopol với tư cách là chủ thể. Ngoài ra, viện quốc hội này cũng thông qua dự luật về thành lập hai chủ thể liên bang mới của LB Nga.

Phát biểu sau khi trình hiệp ước lên Hạ viện, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định việc thông qua văn kiện trên là bước ngoặt cho cộng đồng đa sắc tộc tại Crimea và Nga, vốn có mối liên kết lịch sử lâu đời. Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Nga, việc Crimea trở lại với Nga sẽ mang lại sự sung túc, thịnh vượng cho người dân nơi đây./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter