Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão Bopha

Cập nhật: 04-12-2012 | 00:00:00

Chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển cần biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão.

Chiều nay (4-12), Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, gửi công điện tới Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Bà Rịa – Vũng Tàu; các bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

  Hướng đi của cơn bão Công điện nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 7 giờ ngày 4-12, vị trí tâm bão Bopha ở vào khoảng 7,9 độ Vĩ Bắc; 125,9 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, 15, giật cấp 17, cấp 18. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km.

Để chủ động đối phó với diễn biến của bão, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố và các bộ: Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định từ vĩ tuyễn 8 đến vĩ tuyến 13; Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ tàu thuyền đặc biệt là tàu thuyền hoạt động ở khu vực Trường Sa, Hoàng Sa; Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter