Tích cực khắc phục hậu quả trận lũ quét tại Bắc Hà

Cập nhật: 03-09-2012 | 00:00:00

  Ảnh minh họaMặc dù là ngày nghỉ Tết Độc lập, nhưng từ sáng 2-9, Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai vẫn tăng cường các lực lượng lên huyện Bắc Hà đến vùng bị lũ quét tại xã Nậm Lúc để tìm kiếm nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả lũ quét.

Theo quan sát, tại hiện trường thường xuyên có mặt trên 600 người tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả lũ quét.

Bộ đội biên phòng tỉnh đã cử thêm 14 chiến sỹ và 5 chó nghiệp vụ vào hiện trường để tìm kiếm các thi thể còn mất tích. Tỉnh cũng đã huy động 3 máy xúc đang thi công tại các một số công trình ở địa bàn lân cận vào khắc phục các điểm sạt lở đường giao thông từ Ủy ban Nhân dân xã Nậm Lúc lên địa bàn xảy ra thiên tai là hai thôn Nậm Chàm và Nậm Dù. Nhờ vậy, đến 10 giờ ngày 2-9, công tác tiếp tế đã được khơi thông.

Bộ phận tiếp nhận cứu trợ của xã Nậm Lúc đã nhận được hơn 200 triệu đồng tiền mặt, 1 tấn gạo, 200 bộ quần áo, 20 thùng mỳ tôm… từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện và tỉnh hỗ trợ các gia đình bị nạn.

Tính đến thời điểm hiện nay, lực lượng chức năng và nhân dân địa phương đã tìm thấy thêm thi thể thứ 6 trong số hàng chục người bị chết và mất tích. Nạn nhân được tìm thấy là Nông Văn Đạnh (sinh năm 1990) bị lũ cuốn trôi và vùi sâu dưới lớp đất cách địa điểm nhà của nạn nhân hàng ngàn mét.

Theo anh Cò Văn Đạt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nậm Lúc, hiện thi thể của 6 nạn nhân đã được các gia đình tổ chức mai táng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter