Tiếp bước cha anh

Cập nhật: 06-09-2013 | 00:00:00

Bạn Nguyễn Hoàng Nam, phường phú Hòa (TP.TDM): Góp sức mình để bảo vệ Tổ quốc

 Trước khi viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, Nam đã có gần 2 năm sống trong môi trường quân đội. Đầu năm 2012, sau khi tốt nghiệp THPT, Nam xin vào công tác trong lực lượng dân quân thường trực TP.TDM. Trong thời gian này, Nam nhận thấy môi trường quân đội đã rèn luyện cho mình tính kỷ luật cao, từ đó anh gắn bó và muốn được trở thành chiến sĩ thực thụ. Nam còn được sinh ra trong gia đình có nhiều người là đảng viên, trong đó ba hiện là Bí thư Chi bộ khu phố 7 (phường Phú Hòa, TP.TDM), anh trai là đảng viên hiện đang tham gia trong lực lượng dân quân thường trực của phường Phú Hòa. Tiếp nối những gì ba và anh trai đã làm được, Nam luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành tốt các nội quy, quy định của đơn vị, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Nam cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong đơn vị. Với những đóng góp của mình, tháng 3-2013, Nam vinh dự được kết nạp Đảng.

Đợt tuyển quân năm nay, Nam viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với mong muốn góp phần công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Là một đảng viên tôi luôn ý thức là bản thân phải gương mẫu, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nghĩa vụ mà Đảng và nhân dân đã giao phó”, Nam nói.

Ngày lên đường đang đến gần, Nam đang háo hức, chờ đợi ngày mình chính thức trở thành chiến sĩ của quân đội nhân dân Việt Nam, sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc gọi tên.

Bạn Huỳnh Lê Nhật Bảo, Phường Phú Cường (TP.TDM): Môi trường quân đội là nơi rèn luyện bản thân tốt nhất

 Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn Huỳnh Lê Nhật Bảo tham gia vào lực lượng dân quân thường trực tại phường. Sau một năm thử thách và hoạt động năng nổ, ngày 19-7 vừa qua, Bảo vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chia sẻ về quá trình phấn đấu của mình, Bảo nói rằng, khi tham gia vào lực lượng dân quân tại phường, nhiệm vụ chính của bạn là phối hợp với lực lượng công an phường đi tuần tra, dọn dẹp tại chợ Thủ. Bảo luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao cho. Khi viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, Bảo cũng xác định trước là sẽ phải xa nhà, xa bạn bè, người thân, cũng thoáng chút buồn nhưng trong môi trường quân đội sẽ giúp Bảo học được nhiều điều bổ ích.

Hiểu được việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, môi trường quân đội là một trường học lớn, giúp thanh niên sớm trưởng thành. Khi được hỏi lý do viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Bảo chia sẻ: “Tôi cho rằng, môi trường quân đội là cơ hội để rèn luyện bản thân, rèn tính kỷ luật để mình có bản lĩnh, trưởng thành, đóng góp nhiều hơn cho quê hương, đất nước”.

Bạn Nguyễn Thanh Hà, thị trấn Thái Hòa (Tân Uyên): Rất vui khi trở thành chiến sĩ

 Vừa tốt nghiệp ngành công nghệkỹthuật ô tô ởtrường Cao đẳng Công Thương TP.HCM, Hà đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Như nhiều bạn trẻ khác, Hà cũng muốn sau khi tốt nghiệp sẽ tìm một công việc ổn định đểphụgiúp gia đình vàbản thân. Tuy vậy, việc làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ quốc luôn thôi thúc trong lòng nên Hà quyết định tình nguyện nhập ngũ.

Là một đoàn viên, Hà luôn ý thức được trách nhiệm của lớp thanh niên hôm nay, hành động sao cho xứng đáng với màu áo xanh thanh niên tình nguyện. Hà chia sẻ: “Lên đường nhập ngũ là nghĩa vụ tôi phải hoàn thành và thật vinh dự khi trở thành người lính được rèn luyện để bảo vệ quê hương”.

Trong những ngày cận kề lên đường nhập ngũ, Hà đã chuẩn bị tinh thần chia tay gia đình, bạn bè để cùng các thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ. “Môi trường nào cũng đòi hỏi sựphấn đấu, nỗ lực. Tôi sẽ cố gắng học tập, phấn đấu đểhoàn thành tốt nhiệm vụtrong quân ngũ”, Hà nói.

K.TUYẾN - N.NHƯ - T.LÊ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter