Tiếp tục lập hồ sơ xếp hạng cấp tỉnh cho nhiều di tích

Cập nhật: 28-02-2012 | 00:00:00

Trong tháng 2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tiếp tục lập hồ sơ xếp hạng 4 di tích cấp tỉnh: Chiến khu Thuận An Hòa (TX.Thuận An), Ấp chiến lược kiểu mẫu Bến Tượng (huyện Bến Cát), Cầu Sông Bé (huyện Phú Giáo), Căn cứ Suối Dứa (huyện Dầu Tiếng). Lập kế hoạch xây dựng bia di tích Tháp canh Cầu Bà Kiên (huyện Tân Uyên), Dinh Tỉnh trưởng tỉnh Phước Thành (huyện Phú Giáo); đồng thời tổ chức kiểm kê di sản văn hóa Hán Nôm trên địa bàn tỉnh. Trong tháng, hệ thống bảo tàng, nhà truyền thống và các di tích trên địa bàn tỉnh thường xuyên mở cửa phục vụ trên 20.000 lượt khách tham quan.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã hoàn chỉnh Đề án “Bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020”; báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Đề án “Quy hoạch hệ thống tượng đài và tranh hoành tráng tỉnh Bình Dương giai đoạn 2003-2010” theo ý kiến kết luận và chỉ đạo của UBND tỉnh.

B.MINH
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter