Tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm máy bay MH370

Cập nhật: 22-04-2014 | 00:00:00

 Máy bay C-130H Hercules tham gia tìm kiếm máy bay mất tích ngày 17-4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

THX ngày 22-4 đưa tin, trong 3 ngày tới, các tàu tìm kiếm của Trung Quốc và Australia sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH-370 của hãng Malaysian Airlines.

Khu vực tìm kiếm mở rộng sẽ có diện tích lên tới 48.000 km2 với tâm điểm ở 27 vĩ độ Nam và 99 kinh độ Đông, cách bờ biển thành phố Perth của Australia 1.500 km về phía Tây Bắc.

Đây là khu vực tàu Hải tuần 01 (Haixun 01) của Trung Quốc bắt được các tiếng "ping" ở tần số 37,5 MHz và tàu Ocean Shield của Lực lượng phòng vệ Australia bắt được tín hiệu siêu âm giống với tín hiệu do hộp đen máy bay phát ra.

Trong đợt tìm kiếm mới, đội tàu của Australia do tàu Ocean Shield chỉ huy sẽ tiến hành rà soát ở phía Đông, trong khi 6 tàu của Trung Quốc sẽ rà soát ở phía Tây.

Ông Giang Long, trưởng tàu Hải tuần 01, cho biết hiện tàu này đã được cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm và nhiên liệu để cùng thủy thủ đoàn sẵn sàng bước vào đợt tìm kiếm mới sau đợt tạm nghỉ tại cảng vừa qua.

Trong khi đó, Trung tâm điều phối chung (JACC) về tìm kiếm máy bay MH-370 cho biết tàu ngầm nhỏ Bluefin-21 cũng sẽ trở lại nhiệm vụ tìm kiếm sau khi đã rà soát được hơn 80% diện tích tìm kiếm dưới nước.

Theo JACC, dù hiện tại chưa thu được bất cứ dấu hiệu gì liên quan tới máy bay MH-370 nhưng việc tìm kiếm cả trên biển và dưới nước vẫn là cách thức tốt nhất để tìm kiếm những vật thể rơi ra từ chiếc máy bay xấu số này.

Đã gần 50 ngày trôi qua kể từ khi Malaysia Airlines thông báo, chiếc máy bay MH-370 chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vận "bặt vô âm tín," dù chính phủ Malaysia và nhiều nước đã huy động tối đa các nguồn lực tìm kiếm trong chiến dịch có quy mô lớn nhất và đắt đỏ nhất trong lịch sử hàng không thế giới./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter