Tiếp tục sẻ chia với đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ

Cập nhật: 22-11-2013 | 00:00:00

Chia sẻ bằng cả tấm lòng

Chị Trần Hồng Hạnh, cán bộ Ủy ban MTTQVN tỉnh cho biết, từ khi cơn bão số 10 đi vào đất liền gây ra nhiều thiệt hại cho đồng bào miền Trung ruột thịt, chị cùng với một số cán bộ, nhân viên được Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh giao nhiệm vụ nhận hàng cứu trợ đồng bào miền Trung. Qua hơn một tháng làm công tác này, chị đã chứng kiến nhiều trường hợp đến gửi tiền, hàng cứu trợ bằng cả tấm lòng nhân ái của người dân Bình Dương. Nhiều trường hợp đến gửi số tiền được gom từ việc bỏ heo đất và những bao quần áo cũ, những thùng mì tôm hướng về đồng bào miền Trung chịu nhiều đau thương, mất mát do các cơn bão gây ra.    Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tinh tiếp nhận cứu trợ từ Công ty Đông Hưng

Tìm hiểu chúng tôi được biết, nhiều người đến gửi tiền, hàng cứu trợ cho Ủy ban MTTQVN tỉnh bằng cả tấm lòng của mình. Sau khi Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh ra lời kêu gọi đồng bào, chiến sĩ, cán bộ, công chức, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chung tay góp sức hưởng ứng phong trào “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, nhiều người đã đến gửi số tiền dành dụm của mình, những bao quần áo cũ, những bao tập vở dành cho học sinh vùng bão lũ như muốn truyền tải thông điệp nhân ái, kêu gọi mọi người hãy chung tay góp sức giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Cách đây khoảng 20 ngày, ông Ngô Văn Biển, người dân ở xã Tân Định (Bến Cát) đã đến Ủy ban MTTQVN tỉnh nhờ chuyển hộ ông số tiền 500.000 đồng đến đồng bào miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ. Những bước đi khập khiễng của ông đã làm cho những cán bộ nhận hàng cứu trợ không khỏi xúc động. Còn em Nguyễn Thị Thu Hiền, học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã đem đến 100.000 đồng tiền dành dụm của mình và quần áo cũ mà em gom từ gia đình, người thân, bạn bè gửi nhờ cán bộ MTTQVN tỉnh chuyển đến đồng bào miền Trung, Tây nguyên bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra. Việc làm của ông Biển, em Hiền đã tạo nhiều cảm xúc cho những người làm công tác cứu trợ.

Ở TX.Thuận An, TX.Dĩ An, huyện Bến Cát… sau khi Ủy ban MTTQVN tỉnh phát động phong trào “nhường cơm sẻ áo”, nhiều công ty đã kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức lao động thực hiện tốt phong trào này. Điển hình như Công ty Đông Hưng, nhiều bạn là dân quê ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An… đã không cầm được nước mắt khi xem những hình ảnh người dân quê mình bị thiệt hại. Họ đã đóng góp những ngày lương của mình để chia sẻ gánh nặng với đồng bào miền Trung, Tây nguyên...

Góp sức giúp đỡ đồng bào là nạn nhân của bão lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh về việc ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra, toàn tỉnh đã có 309 tập thể, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra vừa qua với số tiền gần 8,5 tỷ đồng; số hàng hóa tiếp nhận cứu trợ tổng trị giá trên 56,6 triệu đồng, cùng quần áo, tập vở cũ các loại.

Từ khi cơn bão số 10 gây ra những thiệt hại cho đồng bào miền Trung, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh, các tổ chức thành viên MTTQVN tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh đã dành cho đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa của người dân và doanh nghiệp ở Bình Dương, phát huy cao độ tình đoàn kết, truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Ông Phạm Văn Cành, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cho biết, vừa qua, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức 2 đoàn cứu trợ đồng bào các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ bị thiệt hại nặng do bão số 10 và 11 gây ra với số tiền trên 4 tỷ đồng. Tiếp đó, Ủy ban MTTQVN tỉnh xét thấy cơn bão số 15 vừa qua mặc dù không trực tiếp vào đất liền nước ta nhưng đã gây ra mưa lớn và lũ lụt nhiều nơi, tiếp tục gây nhiều thiệt hại nặng cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây nguyên. Ủy ban MTTQVN tỉnh quyết định thành lập thêm 2 đoàn cứu trợ, gồm: Đoàn 3 sẽ tiếp tục cứu trợ tiền, quà cho đồng bào các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, đặc biệt là tỉnh Bình Định - tỉnh kết nghĩa với tỉnh Bình Dương trong đợt lũ lụt vừa qua gây nhiều thiệt hại cho đồng bào của tỉnh này. Đoàn 4 cũng sẽ tổ chức cứu trợ tại 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum để giúp người dân các tỉnh này vơi đi những khó khăn, ổn định cuộc sống.

 HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter