Tiếp xúc với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Cử tri phản ánh nhiều vấn đề dân sinh thiết yếu

Cập nhật: 05-05-2012 | 00:00:00

Sáng ngày 4-5, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương gồm các ông Lê Thành Nhơn và Phương Hữu Việt đã tiếp xúc với cử tri các xã Thanh Tuyền, Định An, Định Hiệp của huyện Dầu Tiếng. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh và kiến nghị với đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh. Cử tri xã Thanh Tuyền kiến nghị một số vấn đề về chế độ chính sách cho người tham gia kháng chiến; phụ cấp đối với cán bộ thôn, xã, kiến nghị xây dựng thêm bệnh viện công, cơ sở giáo dục để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và học tập cho người dân.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri các xã Định An, Định Hiệp, nhiều người dân bức xúc về vấn đề giá cả tăng cao ảnh hưởng đến đời sống, nhất là những hộ nghèo. Cử tri cũng kiến nghị cần sớm xây dựng hệ thống nước sạch bởi hiện nay mạch nước ngầm đã bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Chủ trương xây dựng nông thôn mới được người dân rất đồng tình nhưng cần sớm xây dựng đường, cầu để người dân tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân vẫn còn chậm...

* Sáng ngày 4-5, đoàn đại biểu Quốc tỉnh gồm các ông Huỳnh Ngọc Đáng, Nguyễn Thanh Hồng và Lê Hữu Phước đã tiếp xúc với cử tri các trường Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại buổi tiếp xúc, cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đã nêu ý kiến liên quan đến công tác giảng dạy và học tập của ngành như: miễn giảm học phí cho sinh viên nghèo, bất cập trong trong phiên âm sách ngoại văn, việc làm cho sinh viên mới ra trường... Ngoài ra cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường còn quan tâm đến chủ quyền của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tình hình an ninh trật tự phức tạp ở vùng giáp ranh, giá cả tăng nhanh ảnh hưởng đến đời sống người dân.  

Buổi chiều cùng ngày đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã có buổi tiếp xúc với cử tri là cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4. Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị một số nội dung: Chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng, chế độ nhà ở cho cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng tuyển quân, sửa đổi Luật Nghĩa vụ quân sự cho phù hợp với các đơn vị bộ đội hiện nay. Nhiều cử tri đề nghị Quốc hội cần quan tâm nhiều hơn đến công tác khám chữa bệnh, các vấn đề an ninh trật tự, tình trạng ô nhiễm môi trường, có biện pháp chế tài đối với một số trẻ em dưới tuổi vị thành niên vi phạm pháp luật.   

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Huỳnh Ngọc Đáng và Nguyễn Thanh Hồng đã giải đáp một số ý kiến và ghi nhận tất cả kiến nghị của cử tri để trình Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

TRÍ DŨNG - NGỌC NHƯ - KIM HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter