Tiết học xanh: Giúp thế hệ trẻ hình thành kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu

Cập nhật: 13-10-2014 | 16:40:52

(BDO) Chiều 13-10, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương phối hợp Sở Tài nguyên-Môi trường tổ chức chương trình “Tiết học xanh”, với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” cho học sinh trường Tiểu học Trần Phú (phường Chánh Nghĩa, TP.TDM).

Các em học sinh trường tiểu học Trần Phú tham gia phần hỏi đáp trong Tiết học xanh

Tại đây, các em được hướng dẫn viên giới thiệu: tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu, lãng phí thực phẩm trở thành mối lo ngại của nhiều quốc gia trên thế giới, giới thiệu chung về tháp dinh dưỡng, cách sử dụng thực phẩm cân đối và hiệu quả… Ngoài ra, các em còn được chơi các trò chơi biến hóa cùng tháp dinh dưỡng (xây tháp, sửa tháp), đi chợ thông minh, đi tìm chuyên gia dinh dưỡng (theo hình thức trò chơi Rung chuông vàng).

Được biết, chương trình sẽ tổ chức tại 9 trường trong TP.TDM, TX.Dĩ An, Bến Cát. Trường Tiểu học Trần Phú là đơn vị được tổ chức đầu tiên. Chương trình nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của Công ty TNHH MTV XSKT Bình Dương, Công ty Cấp thoát nước-Môi trường Bình Dương và tình nguyện viên Trường Đại học Thủ Dầu Một. Đây là chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh sau thời gian học tập căng thẳng; tuyên truyền kiến thức ăn uống khoa học, tiết kiệm thực phẩm cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh; đồng thời phổ biến lối sống xanh, tạo sự quan tâm để góp phần hình thành kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu cho thế hệ trẻ.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter