Tìm giải pháp đẩy mạnh ngành công nghiệp dịch vụ

Cập nhật: 19-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 19-1, tại hội trường Văn phòng Quốc hội ở TP.HCM đã diễn ra tọa đàm về “Những giải pháp đẩy mạnh ngành công nghiệp dịch vụ” với sự tham dự của các chuyên gia kinh tế đầu ngành trong nước và nhiều doanh nghiệp.

 TS Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu tại tọa đàm. Theo các chuyên gia, năm 2012 đầy khó khăn và thử thách nhưng nền kinh tế của đất nước đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như: GDP tăng 5,2%, tốc độ xuất khẩu tăng 16,6%, chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng 6,81%, tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,74%. Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn tồn tại một số vấn đề lớn như hàng tồn kho cao, nợ xấu ngân hàng tăng, thất nghiệp tăng… Dự báo năm 2013 chưa hết khó khăn, các chuyên gia đã có nhiều khuyến nghị để các doanh nghiệp có hướng đi, có giải pháp để từng bước đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ như: Vấn đề vốn cho doanh nghiệp; những tác động đến doanh nghiệp trong năm 2013; giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghiệp dịch vụ tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam….

Tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nghiệp cũng đã nêu lên những bất cập trong tình hình hiện nay, những kiến nghị và chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và phát triển thị trường.

Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp Công ty truyền thông Thuận Phát Lộc tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI).

TRUNG ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter