Tìm giải pháp để khơi thông, chọn lọc dòng chảy FDI

Cập nhật: 17-08-2012 | 00:00:00

Sáng qua 16-8, tại Thành phố mới Bình Dương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị giao ban đầu tư khu vực phía Nam năm 2012. Tham dự có đại điện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Đầu tư nước ngoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cùng đại điện lãnh đạo, sở ngành liên quan của các tỉnh thuộc khu vực phía Nam.

Hội nghị đã báo cáo tóm tắt về tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trong 6 tháng đầu năm 2012, kế hoạch 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình quản lý và thu hút FDI của các địa phương; trao đổi những thực trạng, vướng mắc, khó khăn trong công tác xúc tiến đầu tư, cấp phép và quản lý các dự án FDI; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới; thảo luận về cơ chế phối hợp trong công tác xúc tiến đầu tư, quản lý, kiểm tra và giám sát.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, đây là dịp để các địa phương trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt nhu cầu kêu gọi, xúc tiến đầu tư, thúc đẩy dòng chảy vốn FDI vào Việt Nam. Tin tưởng hội nghị sẽ đưa ra được những giải pháp tối ưu để tiếp tục thu hút mạnh hơn dòng vốn này vào khu vực, phát huy lợi thế và tiềm năng kinh tế của các tỉnh phía Nam. Trong lĩnh vực thu hút đầu tư FDI, Bình Dương luôn đứng thứ hạng cao so với các địa phương, riêng trong 7 tháng đầu năm, Bình Dương đã thu hút được 2 tỷ 300 triệu USD... Từ năm 2006, Bình Dương đã thay đổi chính sách kêu gọi đầu tư theo định hướng phát triển bền vững, tập trung kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã được quy hoạch, không thu hút các dự án có nguy cơ ô nhiễm cao, thâm dụng lao động...

K.TÂN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter