Kết quả tìm kiếm cho "địa ngục trần gian"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Triển lãm mô hình “Chuồng cọp - địa ngục trần gian”: Đã thu hút hơn 700 người đến xem 

Cập Nhật 01-04-2016

Triển lãm mô hình “Chuồng cọp - Địa ngục trần gian” tại Nhà truyền thống TX.Dĩ An do Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã tổ chức đã thu hút hơn 700 người...

Tag: Triển lãm,mô hình,Chuồng cọp,địa ngục trần gian,Đã thu hút,hơn 700 người,đến xem

Hành trình tìm về ký ức : Địa ngục trần gian trong lòng đảo vắng 

Cập Nhật 24-07-2014

 Tháng 7, tháng đền ơn đáp nghĩa. Cả nước đang nhớ về các anh, những người anh hùng của dân tộc, những liệt sĩ, thương binh, người có công với nước. Trong đó, có hàng chục ngàn gia đình đang đau đáu mong tìm được nơi các anh đã ngã xuống, hy sinh đời mình cho độc lập, tự do và sự bình yên của Tổ quốc. Trong cuộc kháng chiến, nhiều cán bộ, chiến sĩ bị bắt, bị tù đày nhưng vẫn kiên trung đấu tranh với kẻ thù từ trong nhà lao. Chúng tôi vinh dự, tự hào và vô cùng xúc động khi được tận mắt chứng kiến những nỗi đau của các anh tại Nhà tù Phú Quốc - nơi có hơn 4.000 liệt sĩ đã gửi trọn tuổi thanh xuân của đời mình vào trong lòng đất đảo này.

"Địa ngục trần gian" vẫn không lung lạc ý chí người cộng sản 

Cập Nhật 28-11-2013

(BDO) Hơn 55 năm trước, để tiêu diệt ý chí đấu tranh cách mạng kiên cường chống Mỹ của nhân dân ta ở miền Nam, chính quyền Mỹ - Diệm ngoài chính sách “Lê máy chém đi khắp miền Nam”, chúng còn xây dựng nhiều nhà tù như Côn Đảo, Chí Hòa, khám lớn Sài Gòn, Phú Lợi, Phú Quốc, Tân Hiệp…để giam cầm các tù nhân chính trị, các chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước lúc bấy giờ. Nhà tù Phú Lợi ngày ấy cũng được mệnh danh là "Địa ngục trần gian" với đủ thứ cực hình tàn khốc nhằm lung lạc ý chí của những người cộng sản.

Sau loạt bài “Địa ngục trần gian bên bờ hồ thơ mộng?”: Gặp gỡ gia đình nạn nhân Rót 

Cập Nhật 25-06-2013

   Người dân ấp Cà Tong thương cảm đã gửi của ít lòng nhiều giúp em của nạn nhân Rót ngày 24-6

Địa ngục trần gian bên bờ hồ thơ mộng? 

Cập Nhật 18-06-2013

Bài cuối: Người trong cuộc nói gì?

Địa ngục trần gian bên bờ hồ thơ mộng? 

Cập Nhật 17-06-2013

 > Bài 1: Xin việc làm… rồi bị “nhốt”?

Địa ngục trần gian bên bờ hồ thơ mộng? 

Cập Nhật 15-06-2013

Lợi dụng cơ sở nhà mình nằm heo hút cuối rừng cao su, bên bờ hồ Cần Nôm, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, chủ cơ sở cưa xẻ gỗ bao bì của ông Trần Tấn Phong, ấp Thanh Tân liên hệ bắt tay với những tay môi giới lao động khét tiếng Sài Gòn - Chợ Lớn đưa lao động về đây bóc lột sức lao động, đối xử họ vô cùng thậm tệ. 10 năm làm giàu bất chính trên mồ hôi nước mắt và máu của những người lao động nghèo, người dân ấp Thanh Tân và Cà Tong, xã Thanh An vô cùng bất bình, nhiều lần thông báo với chính quyền địa phương nhưng ...

Đến thăm “địa ngục trần gian” 

Cập Nhật 08-05-2012

Trong những ngày của tháng tư lịch sử vừa qua, chúng tôi có dịp đến với Côn Đảo mang theo tâm trạng xúc động bồi hồi trước những dấu tích về tội ác của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, ngụy quyền Sài Gòn trong thời chiến tranh. 37 năm đã qua đi từ ngày đất nước thống nhất nhưng những gì còn in dấu ở lại như nhắc nhở chúng ta không được quên đi những người đã anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc hôm nay.

Về thăm lại chốn “địa ngục trần gian” 

Cập Nhật 06-12-2011

Bình Dương là vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Bình Dương là địa bàn quan trọng về mặt chiến lược quân sự, là cửa ngõ phía bắc Sài Gòn, là căn cứ địa quan trọng của lực lượng cách mạng đã đi vào lịch sử như căn cứ Thuận An Hòa, chiến khu Đ, địa đạo Tam giác sắt, chiến khu Long Nguyên..., đã góp phần làm nên những chiến công của “Miền Đông gian lao mà anh dũng”.

Quay lên trên free html hit counter