Kết quả tìm kiếm cho "Ph�� Gi��o"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 424

Bảo hiểm y tế học sinh: Có thể thu 2 lần trong năm 

Cập Nhật 11-09-2015

Trong những ngày đầu năm học mới, khi đóng các khoản phí đầu năm học cho con, phụ huynh (PH) bất ngờ khi mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) từ 3% mức lương cơ sở ở năm học trước

Tag: Bảo hiểm y tế học sinh

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ trên 6 tuổi: Còn nhiều vướng mắc! 

Cập Nhật 27-06-2013

Để hạn chế và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông (TNGT), ngày 19-9-2012, Chính phủ ban hành Nghị định số 71/2012/ NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 34/2010/ NĐ-CP ngày 2-4-2010 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Nghị định 71 cũng có những điều, khoản quy định rõ việc xử phạt đối với trường hợp trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm (MBH). Tại Bình Dương, điều, khoản này chỉ mới áp dụng khoảng 2 tháng gần đây. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tỷ lệ phụ huynh (PH) nắm bắt và chấp hành quy định này vẫn chưa cao…

Sách tham khảo cho trẻ em: “Sai một ly, đi một dặm” 

Cập Nhật 16-03-2013

Gần đây, nhiều cuốn sách tham khảo (STK) dành cho trẻ em bị phát hiện mắc lỗi về nội dung gây băn khoăn, lo lắng cho các bậc phụ huynh (PH), bởi những lỗi này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành nhận thức của con em họ. Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ cho con trẻ. Vậy nên, “sai một ly” dễ “đi một dặm”.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em: Cần thay đổi nhận thức từ phụ huynh 

Cập Nhật 06-10-2012

Kể từ ngày 12-9, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM đã tiến hành triển khai “kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em trên địa bàn”. Tại Bình Dương, quy định này tuy chưa được áp dụng nhưng rất cần nâng cao ý thức đội MBH để bảo đảm an toàn cho trẻ ở các bậc phụ huynh (PH).

Các trường chạy đua tuyển sinh đầu cấp: Phụ huynh cân nhắc điều kiện để lựa chọn 

Cập Nhật 04-08-2012

Thời điểm này là giai đoạn nhiều trường chạy đua tuyển sinh đầu cấp để chuẩn bị bước vào năm học mới. Cuộc đua này chưa bao giờ giảm nhiệt, đặt áp lực lớn lên vai các bậc phụ huynh (PH) trong việc lựa chọn nơi “chọn mặt gửi vàng” cho con. Tuy nhiên, đứng trước nhiều chiến lược PR hùng hậu từ phía các trường, các bậc PH nên cân nhắc kỹ chất lượng trường lớp để gửi gắm con em mình.

Kỳ vọng... sau cánh cửa đổ 

Cập Nhật 16-05-2012

Cảnh tượng cánh cửa trường tiểu học Thực nghiệm (Hà Nội) đổ sập, hàng trăm phụ huynh (PH) như ong vỡ tổ tràn vào trường xin chỗ cho con học đã trở thành chi tiết “đắt giá” được bàn luận sôi nổi trong mấy ngày qua. Hình ảnh đó không chỉ làm đắng lòng những người có con, em đang trong độ tuổi đi học mà còn với cả những ai dành tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Nở rộ lớp học hè 

Cập Nhật 14-05-2012

Chuẩn bị vào hè, nhiều phụ huynh (PH) hăm hở tìm chỗ học hè cho con. Trước nhu cầu đó, Trung tâm ngoại ngữ, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh... đã tổ chức nhiều môn học hè bổ ích cho các em học sinh (HS). Tuy nhiên, mùa hè là mùa vui chơi của các em HS sau những tháng học tập căng thẳng, bởi vậy các bậc PH không nên đặt nặng việc học nhiều mà cần chú ý đến sở thích, năng khiếu của con để chọn lớp học phù hợp, qua đó giúp các em có điều kiện tiếp cận với niềm đam mê.  Các em HS học viết chữ đẹp tại Nhà thiếu nhi tỉnh

Để trẻ vào lớp 1 nhẹ nhàng hơn 

Cập Nhật 09-05-2012

Nghe qua tâm tư trên, có thể hiểu rằng đó là mong muốn tích cực của các bậc làm cha làm mẹ. Cũng có lẽ vì thế mà việc gửi con đi rèn chữ, thậm chí học làm toán từ lúc 5 - 6 tuổi đã trở thành một trào lưu của xã hội mà hầu như rất ít PH nào “dũng cảm” cho con em mình đứng ngoài cuộc. Cho nên không có gì bất ngờ khi kết quả một cuộc khảo sát mới đây tại TP.HCM cho biết, có đến 91% PH hoàn toàn đồng ý cho trẻ học trước, 6% PH lưỡng lự và chỉ vỏn vẹn 3% PH không đồng ý cho con đi rèn chữ. Thay vì được vui chơi, giải trí thì đa số các em ở độ tuổi này phải ngồi vào bàn học trước một cách nghiêm túc!

Đưa con tìm chỗ luyện hè 

Cập Nhật 29-06-2011

Tranh thủ những ngày nghỉ hè, không ít phụ huynh (PH) ngoài việc cho con đi học thêm văn hóa còn tìm cho các cháu học thêm các môn năng khiếu, thể thao và kỹ năng sống... Các bậc cha mẹ đều có chung mong muốn, trẻ sẽ có đủ tự tin, bản lĩnh để vững bước vào đời.

Trẻ 5 tuổi học trước chương trình lớp một: Căn bệnh khó chữa! 

Cập Nhật 08-04-2011

Chuyện trẻ 5 tuổi học trước chương trình lớp một không phải là mới mẻ. Tác hại của việc học trước tuổi thì ai cũng rõ, nhưng phụ huynh (PH) thì phớt lờ những lời khuyến cáo của những người làm giáo dục, còn giáo viên (GV) dạy vẫn cứ dạy.

Quay lên trên free html hit counter