Kết quả tìm kiếm cho "Rác thải sinh hoạt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt: Đẩy mạnh xã hội hóa 

Cập Nhật 16-03-2020

Hiện nay ở một số địa phương, vấn đề thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt gặp không ít khó khăn, vì vậy nếu công tác này được xã hội hóa mạnh sẽ giảm áp lực cho chính quyền địa phương.

Tag: rác sinh hoạt,xã hội hóa

Phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên: Thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn đạt kết quả tốt 

Cập Nhật 04-12-2019

Thực hiện Đề án thí điểm phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn ở khu phố 1, 2, 3, phường Uyên Hưng, UBND TX.Tân Uyên đã trang bị 1.446 sọt rác, 2.892 túi nylon cho các hộ dân thực hiện phân loại

Tag: Phường Uyên Hưng,,phân loại rác thải sinh hoạt,tại nguồn

TX.Dĩ An: Chấn chỉnh hoạt động thu gom rác thải sinh hoạt 

Cập Nhật 30-10-2019

Hiện trên địa bàn TX.Dĩ An có 35 tổ thu gom rác dân lập (TGRDL) đang hoạt động thu gom rác thải sinh hoạt.

Tag: Dĩ An,Chấn chỉnh,thu gom rác

Rác thải sinh hoạt tại khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa đã được thu gom 

Cập Nhật 14-06-2019

Từ ngày 9 đến 12-6, rác thải sinh hoạt ở khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa không được thu gom, gây ứ đọng, hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân tại đây.

Tag: Rác thải sinh hoạt,khu nhà ở xã hội,Becamex Định Hòa,thu gom

TX.Tân Uyên: Tập huấn phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn cho người dân phường Uyên Hưng 

Cập Nhật 11-12-2017

Trong hai ngày 9 và 10-12, Phòng Tài nguyên và Môi trường TX.Tân Uyên đã chủ trì, phối hợp với UBND phường Uyên Hưng và Xí nghiệp Công trình công cộng thị xã tổ chức hội nghị tập huấn phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn

Tag: Tập huấn,phân loại,rác thải sinh hoạt

TX.Tân Uyên: Thí điểm phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn 

Cập Nhật 26-10-2017

Tiến trình phát triển công nghiệp - đô thị đã và đang đặt ra rất nhiều thách thức. Chính vì thế, không chỉ các địa phương khác, TX.Tân Uyên cũng đã xây dựng Đề án phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn …

Tag: tân uyên,uyên hưng,thí điểm,phân loại rác sinh hoạt tại nguồn

Phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên: Thí điểm phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn 

Cập Nhật 21-10-2017

Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã vừa tham mưu UBND TX.Tân Uyên ban hành Đề án phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, thí điểm tại phường Uyên Hưng.

Tag: uyên hưng,tân uyên,thí điểm,phân loại rác

Bảo đảm thu gom hết rác thải sinh hoạt trước, trong và sau tết 

Cập Nhật 15-02-2016

Ông Trần Chí Thắng, Phó Giám đốc Xí nghiệp Xử lý rác thải Chánh Phú Hòa (Khu liên hợp Xử lý chất thải Bình Dương)

Tag: Xí nghiệp Xử lý rác thải,Chánh Phú Hòa

BIWASE: Từ rác thải sinh hoạt thành phân compost 

Cập Nhật 20-02-2014

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, mỗi ngày toàn tỉnh có trên dưới 400 tấn rác thải rắn thải ra, trong đó chỉ có khoảng 60 - 70% rác thải rắn được tận dụng tái chế, khoảng từ 40 - 60 tấn rác thải nguy hại chưa được thu gom xử lý. Trung bình cứ sau 1 năm lượng rác trên lại tăng trên dưới 20% ứng với nó là lượng rác thải chưa được kiểm soát cũng tăng. Một thực tế nữa là một bộ phận người dân có ý thức phân loại rác tại nguồn chưa cao, thậm chí rác thải công nghiệp trộn lẫn với rác thải sinh hoạt gây khó khăn trong quá trình xử lý. Hiện nay, Khu liên hợp Xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương tiếp nhận mỗi ngày trên 900 tấn rác thải sinh hoạt và chất thải nguy hại từ sản xuất công nghiệp. Nhà máy sản xuất phân compost nằm trong chuỗi hệ thống các dự án xử lý rác thải khép kín tại Khu liên hợp Xử lý chất thải rắn Nam Bình Dương có nguồn vốn tài trợ là 6,7 triệu Euro, công suất giai đoạn 1 của nhà máy là 420 tấn/ngày, sự ra đời của nhà máy là rất quan trọng cho phân loại rác thải để tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu rác (rác thải sinh hoạt) góp phần tạo ra giá trị kinh tế, đồng thời giảm thiểu việc chôn lấp chất thải theo công nghệ thủ công, chiếm nhiều diện tích đất và gây ô nhiễm lâu dài trong lòng đất. Quy trình sản xuất phân compost được thực hiện bán tự động, rác thu gom tập kết tại hố tiếp nhận rồi chuyển sang băng chuyền phân loại với nhiều kích cỡ lỗ sàng khác nhau, tại công đoạn phân loại các phế liệu được tận thu để tái chế thành nhiều vật liệu hữu ích. Phần chất hữu cơ từ giai đoạn sàn được đưa vào các bể ủ lên men sau đó chuyển qua giai đoạn ủ chín và sàng tuyển để thành phân compost. Trước khi đóng bao thành phẩm, phân compost được phối trộn thêm những thành phần dinh dưỡng như N, P, K. Hiện phân compost do Xí nghiệp Xử lý chất thải trực thuộc Biwase sản xuất được phân phối trên thị trường với nhãn hiệu “Con Voi”. Loại phân compost này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận khảo nghiệm, kết quả so sánh với các sản phẩm phân cùng loại có hiệu quả tương đương, phù hợp bón cho các loại cây cao su, tiêu, điều... Cùng với những nỗ lực của Biwase rất cần sự chung tay của người dân, hãy bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là phân loại rác thải tại nguồn, ủng hộ những sản phẩm tái chế từ rác, có như thế Bình Dương mới luôn có được môi trường xanh - sạch - đẹp, hấp dẫn các nhà đầu tư.

Rác thải sinh hoạt đô thị: Không phải chuyện nhỏ! 

Cập Nhật 11-01-2011

Rác thải sinh hoạt ở đô thị đang là vấn đề nan giải đối với xã hội. Đặc biệt trong quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa đang diễn ra nhanh chóng như hiện nay thì việc xử lý rác thải sinh hoạt đô thị không còn là chuyện nhỏ. 

Quay lên trên free html hit counter