Kết quả tìm kiếm cho "khẳng định chủ quyền"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Philippines khẳng định chủ quyền với khu vực dưới biển Benham Rise 

Cập Nhật 14-03-2017

Philippines ngày 14-3 đã lên tiếng khẳng định chủ quyền đối với một ngư trường ở Thái Bình Dương, nhấn mạnh cần phải bảo vệ ngư trường này sau khi một tàu khảo sát của Trung Quốc bị phát hiện ở khu vực này hồi năm ngoái.

Tag: Philippines

Tặng bản đồ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa cho huyện Hoàng Sa 

Cập Nhật 11-01-2017

Ngày 10-1, tại Đà Nẵng, ông Trần Thắng, Việt kiều ở Mỹ, Chủ tịch Viện Văn hoá và Giáo dục Việt Nam tại Mỹ đã đến trao tặng Tấm bản đồ “Partie de la Cochinchine” khẳng định chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam

Tag: bản đồ,khẳng định chủ quyền,Hoàng Sa,

Triển lãm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa … 

Cập Nhật 04-06-2016

“Triển lãm được tổ chức tại tỉnh Bình Dương sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Bình Dương nói riêng,

Tag: Hoàng Sa,Trường Sa,chủ quyền,biển đảo

Khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng 

Cập Nhật 07-11-2015

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quân đoàn 4 đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan.

Tag: phân tích,thời luận,Khẳng định,chủ quyền,biển đảo,thiêng liêng

Khẳng định chủ quyền biển đảo 

Cập Nhật 11-11-2014

Chủ quyền biển đảo là chủ đề nổi bật trong tập san Thông tin khoa học lịch sử số 36, tháng 10-2014 do Hội Khoa học lịch sử tỉnh vừa phát hành.

Tag: Hoàng Sa,Trường Sa

Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa qua sách giáo khoa 

Cập Nhật 05-06-2014

 Ý thức về chủ quyền biển đảo đã được Nhà nước phong kiến Việt Nam rất quan tâm và được đưa vào sách dạy cho học trò. “Khải đồng thuyết ước” là sách dạy trẻ học vỡ lòng bằng chữ Hán thời vua Tự Đức, có vẽ về Hoàng Sa. Bản đồ Hoàng Sa trong “Khải đồng thuyết ước” có tên là Bản quốc địa đồ thuộc các trang 15-16 của sách. Trên bản đồ ghi vị trí các tỉnh, ngọn núi lớn từ cửa Nam Quan đến Biên Hòa, Vĩnh Long và những ghi chú số phủ, huyện, tổng, xã, phường, ấp, giáp, thuộc từng tỉnh. Phần ngoài biển đối diện với địa phận của Thừa Thiên và Quảng Nam trong bản đồ ghi chú về quần đảo Hoàng Sa với ba chữ Hoàng Sa Chử, có nghĩa là quần đảo Hoàng Sa.

Luật Biển Việt Nam khẳng định chủ quyền quốc gia 

Cập Nhật 20-05-2014

 Theo đó, mọi hoạt động trong vùng biển Việt Nam phải tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia và lợi ích quốc gia của Việt Nam; phân định quy chế pháp lý cho từng vùng biển, những quyền và nghĩa vụ của tàu nước ngoài, từ đó áp dụng các biện pháp xử lý nếu xảy ra vi phạm. Khi thực hiện quyền tự do hàng hải, hàng không trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, mọi chủ thể không được đe dọa chủ quyền, quốc phòng, an ninh của Việt Nam; gây ô nhiễm môi trường; cướp biển và các hoạt động trái phép khác. Việt Nam có quyền thiết lập vùng cấm tạm thời hoặc vùng hạn chế hoạt động trong lãnh hải để bảo vệ chủ quyền, quốc phòng, an ninh và lợi ích quốc gia hoặc an toàn hàng hải…

Triển lãm bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền Việt Nam 

Cập Nhật 26-08-2013

(BDO) Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử" do Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin - Truyền thông và UBND TP.HCM phối hợp tổ chức đang diễn ra tại dinh Thống Nhất đã giúp người xem có cái nhìn hệ thống về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa 

Cập Nhật 17-09-2011

Ngày 16-9-2011, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam về thông tin Trung Quốc cử tàu cá có trọng tải 1.000 tấn đến Trường Sa để hỗ trợ việc nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và hiện có 500 tàu cá thường xuyên hoạt động ở khu vực Trường Sa và thông tin Trung Quốc phản đối Ấn Độ hợp tác với Việt Nam thăm dò dầu khí tại Lô 127, Lô 128 thuộc Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ: “Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này mà không có sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam yêu cầu các bên không có các hành động làm phức tạp tình hình ở biển Đông, góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.

Dân Trung Quốc và dân Nhật biểu tình khẳng định chủ quyền 

Cập Nhật 17-10-2010

Người dân ở Trung Quốc và người dân Nhật Bản đã tổ chức biểu tình để khẳng định chủ quyền đối với khu vực tranh chấp giữa hai nước.

Quay lên trên free html hit counter