Kết quả tìm kiếm cho "phát huy"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 922

Tổng Bí thư: Phát huy dân chủ là động lực phát triển kinh tế-xã hội 

Cập Nhật 16-07-2018

Ngày 16/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc về tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Tag: Tổng Bí thư,phát triển kinh tế-xã hội

Bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể 

Cập Nhật 14-03-2014

Thực hiện xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thời gian qua trên địa bàn tỉnh, các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể (VHPVT) được quan tâm đẩy mạnh. Không chỉ góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, việc khôi phục, phát huy giá trị VHPVT còn phục vụ thiết thực xây dựng đời sống văn hóa.  Lễ cúng đình là một di sản VHPVT cần được bảo tồn, phát triển. Trong ảnh: Nghi thức trống, phèng la... tại lễ cúng đình Tân Trạch (Bạch Đằng, Tân Uyên)

Ban Chỉ huy quân sự TP.Thủ Dầu Một: Phát động cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” 

Cập Nhật 20-02-2014

 Ban Chỉ huy Quân sự TP.Thủ Dầu Một vừa phát động cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng vũ trang thành phố và 14 xã, phường.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014 của ngành GTVT, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Hoàn thiện thể chế, cơ chế, phát huy hiệu quả quản lý, đầu tư 

Cập Nhật 10-01-2014

Năm 2013 được Bộ GTVT chọn là năm của “Kỷ cương - Chất lượng - Tiến độ công trình giao thông”. Ngành GTVT cả nước đã có bước tiến bộ rõ rệt trong công tác bảo đảm an toàn giao thông. Là năm thứ hai liên tiếp tai nạn giao thông (TNGT) trên cả nước được kéo giảm cả 3 tiêu chí: Số người chết (giảm 0,58%), số người bị thương (giảm 9,36%) và số vụ TNGT (giảm 5,19%). Nhiều công trình giải quyết ùn tắc giao thông, xóa điểm đen về giao thông đã phát huy hiệu quả, nhất là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Các công trình chậm tiến độ giảm rõ rệt. Nhiều dự án, công trình đã hoàn thành, vượt tiến độ với chất lượng cao, phát huy tốt hiệu quả khi đưa vào sử dụng như: cảng Cái Mép - Thị Vải; đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai; khôi phục các cầu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam; nâng cấp, mở rộng nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài… Ngoài ra ngành GTVT còn tranh thủ vận động và phát huy tốt nhiều nguồn vốn ngoài ngân sách bằng hình thức BOT, BT, PPP để đầu tư mới 26 dự án với trên 1.000km đường.

Phát huy vai trò của thông tin, phản ánh kịp thời sự phát triển về mọi mặt của tỉnh 

Cập Nhật 14-11-2012

Đây là những kiến thức quan trọng để cho các đơn vị phát huy vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền, quảng bá thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà đến với đông đảo người dân trong và ngoài nước, phát huy tốt hơn nữa tiềm năng và sự phát triển của tỉnh nhà trong giai đoạn hiện nay. Qua đó nêu cao vai trò của báo chí, thông tin trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời có biện pháp ngăn chặn và xử lý đối với những thông tin sai lệch, không đúng với thực tế trên các phương tiện truyền thông trong công tác phát ngôn và thông tin đối ngoại ở địa phương.

Bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử Chiến khu Đ: Phát huy giá trị truyền thống, tạo điểm nhấn du lịch 

Cập Nhật 13-07-2012

Chiến khu Đ (CKĐ) là vùng đất nằm trải dài ven sông Đồng Nai. Đây là căn cứ cách mạng đầu tiên ở Đông Nam bộ, cách mạng dựa vào đó để tích lũy và phát triển lực lượng, tạo thành trận địa vững chắc về chính trị, quân sự và lấy đó làm nơi xuất phát để tạo thế trận đánh bại kẻ thù, góp phần giải phóng hoàn toàn đất nước. Vì vậy,  việc bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích CKĐ là việc làm mang nhiều ý nghĩa: vừa để lưu giữ những giá trị của một chiến khu nổi tiếng đại diện tiêu biểu cho các chiến khu ở miền Đông Nam bộ, vừa phục vụ cho phát triển du lịch, thành lập trung tâm nghiên cứu học tập hoặc làm cơ sở cho hoạch định chính sách phát triển, bảo tồn di tích trên phạm vi toàn tỉnh. Di tích Miễu Bà Đất Cuốc (xã Đất Cuốc)

Đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa 

Cập Nhật 11-05-2012

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành văn hóa, thể thao và du lịch sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa (DSVH) trong thời gian tới. Cụ thể, ngành sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về DSVH nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị DSVH của dân tộc; đề xuất cơ chế, chính sách phù hợp nhằm khuyến khích, huy động các tổ chức, cá nhân tham gia xã hội hóa các hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị DSVH ở địa phương.  Di tích lịch sử cấp tỉnh - Hưng Long tự (huyện Tân Uyên)

Phát huy vai trò người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa 

Cập Nhật 08-03-2012

Với chủ đề: Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển, dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ trình đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ tới là: Đoàn kết, vận động phụ nữ phát huy nội lực, chủ động, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ; Xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy đầy đủ vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới.

Chi bộ Mặt trận Tổ quốc huyện Thuận An: Phát huy tính tiên phong trong các hoạt động phong trào 

Cập Nhật 21-09-2010

Trong thời gian qua, việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở Thuận An đã phát huy hiệu quả tích cực. Đây là một kết quả tốt và có công đóng góp quan trọng của Chi bộ Mặt trận Tổ quốc (CBMT) huyện Thuận An trong giai đoạn 2006-2010. Phát huy những kết quả đạt được, CBMT đang tiếp tục phát huy tính tiên phong trong các hoạt động phong trào, góp phần thúc đẩy chuyển dịch kinh tế nhanh hơn và đúng định hướng, đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa huyện nhà.

Phát huy dân chủ trong Đảng thông qua bầu cử trực tiếp 

Cập Nhật 29-03-2010

Tính đến nay, toàn tỉnh có 9/13 chi, Đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội điểm và thí điểm bầu trực tiếp cấp ủy, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư. Đây là đợt sinh hoạt chính trị vô cùng quan trọng, góp phần mở rộng dân chủ trong bầu cử của Đảng, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của đảng viên (ĐV), phát huy trí tuệ, đề cao ý thức trách nhiệm trong toàn Đảng bộ trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng cấp ủy, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ ĐV. Đồng thời, đại hội có ý nghĩa lớn lao quyết định tiến trình phát triển của tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Quay lên trên free html hit counter