Kết quả tìm kiếm cho "sơn mài"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 72

Giữ lửa cho nghề sơn mài truyền thống 

Cập Nhật 25-08-2017

Tuy không còn hưng thịnh như nhiều năm trở về trước nhưng sơn mài (SM) vẫn là một ngành không thể thiếu trong đời sống của nhiều người.

Tag: giữ lửa,nghề sơn mài,nghề truyền thống

Tác phẩm sơn mài - Góc nhìn từ triển lãm 

Cập Nhật 19-08-2016

Với mong muốn vực dậy “danh tiếng” sơn mài (SM) truyền thống của tỉnh Bình Dương, ngoài sự cố gắng từ nhiều phía thì những sân chơi ở các cuộc triển lãm cũng là một trong những tín hiệu mừng cho những ai đang tâm huyết với nghề.

Tag: Tác phẩm,sơn mài,Góc nhìn,triển lãm

Nghệ nhân Trương Quan Tịnh: Có bộ sưu tập sơn mài lớn nhất Bình Dương 

Cập Nhật 23-06-2016

Nghệ nhân Trương Quan Tịnh (sinh năm 1949) ở phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một là một trong những người có sự gắn bó xuyên suốt cùng với sự thăng trầm của nghề sơn mài Bình Dương.

Tag: Nghệ nhân

Hỗ trợ hệ thống xử lý nước thải cho cơ sở sản xuất sơn mài Tương Bình Hiệp 

Cập Nhật 13-10-2015

Chiều 12-10, Sở Công thương tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ máy móc thiết bị hệ thống xử lý nước thải sản xuất sơn mài” tại Công ty TNHH MTV Tư Bốn, phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một.

Tag: hệ thống xử lý nước thải,cơ sở sản xuất sơn mài Tương Bình Hiệp

Công ty Sơn Tison: Tặng mái ấm tình thương cho hộ nghèo xã Phú An, TX.Bến Cát 

Cập Nhật 11-09-2015

Ngày 9-9, UBND xã Phú An phối hợp cùng Đài Phát thanh -Truyền hình Bình Dương, Công ty Sơn Tison tổ chức trao tặng nhà tình thương cho bà Vũ Thị Thu Hạnh, là hộ nghèo ở địa phương.

Tag: Công ty Sơn Tyson

Để làng nghề sơn mài phát triển – Kỳ 2 

Cập Nhật 14-05-2015

Hiện Bình Dương có 32 làng nghề, 9 nghề truyền thống thu hút khoảng trên 45.000 cơ sở, hộ gia đình tham gia, giải quyết việc làm cho hơn 100.000 lao động và doanh thu hàng năm trên 4.000 tỷ đồng.

Tag: làng nghề,sơn mài,phát triển,giữ vững

Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp: Điểm đến cho du khách 

Cập Nhật 01-08-2014

 Từ rất lâu đời, ông bà ta đã biết sơn son thếp vàng, những tác phẩm mang tính nghệ thuật trang trọng trang trí và tạo vẻ lộng lẫy trong chốn cung đình. Theo tư liệu lịch sử (Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức), nghề làm tranh sơn mài do cư dân miền Bắc và miền Trung mang vào khoảng cuối thế kỷ XVII.

Người “làm mới” tranh sơn mài 

Cập Nhật 18-12-2012

   Nghệ nhân Bùi Văn Thanh kết hợp vẽ với việc cẩn vỏ cây để tạo hồn cho tranh sơn mài

Giỗ Tổ sơn mài và công bố văn bằng nhãn hiệu tập thể “Sơn mài Bình Dương” 

Cập Nhật 12-01-2012

Giỗ Tổ sơn mài là dịp để các thế hệ làm nghề tại Bình Dương tưởng nhớ đến tiên nghiệp. Từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội Sơn mài - Điêu khắc liên tục phát triển, số lượng hội viên từ 86 hội viên ban đầu đã tăng đến 106 hội viên. Trong năm 2012, để củng cố ngành sơn mài Bình Dương ngày càng phát triển, hiệp hội với sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành, địa phương cùng toàn thể hội viên cố gắng triển khai tốt dự án: “Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Sơn mài Bình Dương” nhằm tạo sự phát triển vững vàng cho sơn mài truyền thống tỉnh nhà.

Sơn mài Tương Bình Hiệp: Vượt khó đi “tây”! 

Cập Nhật 13-04-2011

Về thăm làng nghề sơn mài truyền thống Tương Bình Hiệp vào những ngày này, chúng tôi không còn nghe tiếng thở dài trong lúc làng nghề gặp khó, mà đâu đó vẫn rộn ràng những thanh âm khẩn trương sản xuất kịp đơn hàng xuất khẩu đi “Tây”.

Quay lên trên free html hit counter