Kết quả tìm kiếm cho "thực phẩm chức năng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Cảnh báo 7 thực phẩm chức năng chứa chất cấm và gây hại 

Cập Nhật 03-11-2020

Thực hiện công văn của Bộ Y tế, Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế và người dân trên địa bàn tỉnh về 7 loại thực phẩm chức năng chứa chất cấm có thể gây hại sức khỏe cho người dùng.

Tag: Cảnh báo,thực phẩm chức năng,chất cấm

Đóng cửa hơn 3.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng trong năm 2019 

Cập Nhật 24-07-2018

Ngày 2-2-2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 15 hướng dẫn chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm thay thế cho Nghị định 38 trước đây.

Tag: Đóng cửa,hơn 3.000,cơ sở,sản xuất,thực phẩm

Hội thảo bàn giải pháp nâng cao năng lực tổ chức, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm 

Cập Nhật 18-09-2015

Ngày 17-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội thảo về giải pháp nâng cao năng lực tổ chức, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn tập thể (BATT) và cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp (SACN) năm 2015.

Tag: an toàn vệ sinh thực phẩm

Hội thảo bàn về giải pháp nâng cao năng lực tổ chức, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

Cập Nhật 17-09-2015

(BDO) Ngày 17-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức hội thảo về giải pháp nâng cao năng lực tổ chức, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp năm 2015

Tag: an toàn,vệ sinh,thực phẩm,ký kết,cam kết

Kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú: Không kê thực phẩm chức năng 

Cập Nhật 20-01-2015

Theo chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Sở Y tế đã đề nghị các đơn vị y tế trực thuộc, các bệnh viện ngoài công lập, bệnh viện ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định về kê đơn thuốc

Tag: thực phẩm chức năng,điều trị ngoại trú,đơn thuốc

Quy định mới về quản lý thực phẩm chức năng 

Cập Nhật 08-01-2015

Từ ngày 15-1-2015, các quy định về quản lý thực phẩm chức năng tại Thông tư 43/2014/TT-BYT của Bộ Y tế chính thức có hiệu lực

Tag: Thông tư 43/2014/TT-BYT

Tổ chức hội thi kỹ năng truyền thông an toàn thực phẩm thức ăn đường phố 

Cập Nhật 08-10-2014

(BDO) Sáng 8-10, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh tổ chức hội thi kỹ năng truyền thông an toàn thực phẩm (ATTP) thức ăn đường phố tỉnh Bình Dương năm 2014.

Tag: An toàn Vệ sinh Thực phẩm

Quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng sẽ bị xử phạt 

Cập Nhật 20-11-2013

Theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ, các hành vi vi phạm về quảng cáo (QC) thực phẩm chức năng sẽ bị xử phạt. Phạt tiền 5 - 10 triệu đồng đối với hành vi không đọc rõ nội dung khuyến cáo như “sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”… khi QC trên báo nói, báo hình; phạt tiền 10 - 15 triệu đồng đối với hành vi QC thiếu tên, phụ gia, tác dụng chính và phụ của thực phẩm, tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm ra thị trường; phạt tiền 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi QC thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm chức năng: Không nên lạm dụng 

Cập Nhật 17-03-2011

Thực phẩm chức năng (TPCN) là loại thực phẩm (TP) không chỉ cung cấp dinh dưỡng cơ bản mà còn có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe nhờ các chất chống oxy hóa, chất xơ và một số thành phần khác. Tuy nhiên, TPCN không phải là TP truyền thống nên phải dùng thận trọng, không lạm dụng.

Thực phẩm chức năng : Nhiều vấn đề bất cập 

Cập Nhật 08-09-2010

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm có tên gọi là thực phẩm chức năng (TPCN). Nhiều loại được quảng cáo quá mức công dụng TPCN, không đúng với công bố, lừa dối người tiêu dùng (NTD) và thậm chí còn quảng cáo không phép nữa. Trong khi đó, sự quản lý của Nhà nước đối với các nhà sản xuất - kinh doanh TPCN vẫn còn nhiều bất cập. Vấn đề đặt ra là cần có biện pháp quản lý chặt chẽ cũng như có sự hướng dẫn cùng những khuyến cáo cần thiết để NTD không bị nhầm lẫn về công dụng của loại sản phẩm này, dẫn đến tiền mất tật mang.

Quay lên trên free html hit counter