Tìm thấy mảnh vỡ của máy bay Nga mất tích tại Indonesia

Cập nhật: 10-05-2012 | 00:00:00

Đội cứu hộ Indonesia hôm nay đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100, chiếc máy bay bị mất tích khi đang bay trình diễn “chào hàng” cùng 50 người trên khoang vào ngày hôm qua ở vùng núi nam thủ đô Jakarta.

Một chiếc trực thăng cứu hộ đã phát hiện thấy mảnh vỡ chiếc máy bay trên rìa mỏm đá ở độ cao gần 1.700m. Hiện chưa có thông tin gì về số phận những người trên máy bay.

 Chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 cất cánh khỏi sân bay ở Jakarta vào ngày hôm qua (9-5). “Chiếc máy bay bị đâm ở rìa núi Salak…Chắc chắn sẽ phải tiến hành điều tra ngay lập tức và kỹ lưỡng”, Tổng thống Indonesia Bambang Yudhoyono cho biết trong cuộc họp báo được phát trên truyền hình.

Tín hiệu liên lạc với chiếc Superjet 100, máy bay chở khách mới hoàn toàn đầu tiên của Nga kể từ khi Liên Xô tan rã, đã bị mất vào khoảng 1 giờ chiều qua (giờ Việt Nam) sau khi hạ thấp xuống độ cao khoảng 1.900m quanh núi Salak, núi lửa nằm trên độ cao trên 2.200m so với mực nước biển.

Đội cứu hộ đã bắt đầu tìm kiếm ở khu vực rừng cây rậm rạp cách nam thủ đô Jakarta khoảng 70km khi trời sáng. Họ hiện đang tập trung ở địa điểm của mảnh vỡ máy bay.

Khi gặp nạn máy bay chở các doanh nhân Indonesia, các quan chức sứ quán Nga và các nhà báo. Dimitry Solodov, thuộc sứ quán Nga ở Indonesia cho biết, có 8 người Nga trên máy bay, gồm cả phi công và các kỹ thuật viên.

Những người trên máy bay gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 42 quan khác, theo số liệu của sứ quán Nga và thông tin chủ tịch Sukhoi Indonesia cho biết tại cuộc họp báo vào cuối ngày hôm qua.

Chiếc máy bay đã có hai chuyến bay trình diễn vào ngày hôm qua. Nó đã trở về sân bay Halim Perdanakusuma, đông Jakarta sau chuyến bay đầu tiên. Tại đây một số người đã xuống, trong khi một số người khác lên máy bay.

Sau khi nhận được đơn đặt hàng 170 chiếc Superjet 100 trên khắp thế giới, hãng máy bay Sukhoi dự kiến sản xuất 1.000 chiếc, chủ yếu phục vụ thị trường nước ngoài.

Hãng này dự kiến bán 42 máy bay cho Indonesia. Chiếc máy bay gặp nạn đang trong hành trình bay trình diễn nhằm “chào hàng” tại 6 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Theo kế hoạch trước đó Superjet 100 dự kiến sẽ tới Hà Nội sau khi kết thúc trình diễn ở Indonesia.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter