Tin an ninh trật tự

Cập nhật: 02-11-2013 | 00:00:00

Trộm dây điện!

Sáng 30-10, các thành viên Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.TDM đã bàn giao 2 đối tượng Lã Văn Xuân, SN 1976, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM và Nguyễn Bá Tùng, SN 1976, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM cho Công an phường Phú Lợi, TP.TDM để làm rõ hành vi trộm cắp dây điện.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trần Anh Tuấn và Phạm Văn Thúc khi tuần tra trên đường Lê Hồng Phong đã phát hiện 2 đối tượng đi xe máy BS 53R2-8254 có dấu hiệu khả nghi liền theo dõi. Khi đến tiệm điện Huỳnh Gia trên đường ĐT743, phường Phú Lợi, 2 đối tượng vào bên trong khoảng 10 phút; khi trở ra chúng ôm theo 1 cuộn dây điện màu vàng được giấu trong áo khoác. Khả nghi đây là số dây điện mà chúng vừa trộm, anh Hải liền cho anh em trong đội tiếp tục bám theo, còn mình gặp chủ tiệm hỏi xem có mất gì không? Sau khi kiểm tra, chủ tiệm liền báo bị mất 1 cuộn dây điện có giá khoảng 1 triệu đồng. Truy đuổi 2 đối tượng này đến khu vực cảng Bà Lụa, phường Phú Thọ, TP.TDM, các “hiệp sĩ” khống chế, bắt giữ cả hai.

***

DUY CƯỜNG

Trộm vỉ sắt

Sáng ngày 30-10, trên đường tuần tra từ đoạn đường dốc Chú Hỏa, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An đến ngã 3 Suối Lồ Ồ, phường Bình An, TX.Dĩ An; các “hiệp sĩ” thuộc Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Tân Đông Hiệp phát hiện có hai đối tượng khả nghi nên bám theo. Khi đến một điểm thu mua phế liệu trên địa bàn phường Bình An, hai đối tượng đang vận chuyển 5 tấm vỉ sắt, nặng gần 200kg chờ tiêu thụ. Các “hiệp sĩ” đã ập vào bắt quả tang cả hai cùng số tang vật trên.

Khai thác nhanh, đó là Trần Tiến Thành, SN 1995, ngụ ấp 10, Định Quán, Đồng Nai và Trần Minh Hùng, SN 1991, ngụ 15 thôn Quý Mỹ, Hưng Bình, Quảng Nam khai nhận đã trộm các vỉ sắt trên ở trường học ngoại ngữ Khai Trí, gần ngã 3 suối Lồ Ồ. Cả hai đối tượng trên đã được các “hiệp sĩ” bàn giao cho Công an phường Bình An để tiếp tục điều tra, xử lý.

NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter