Tin an ninh trật tự

Cập nhật: 18-12-2013 | 00:00:00

Dắt trộm xe máy

Công an TX.Thuận An đang thụ lý điều tra vụ Đào Mạnh Cường, SN 1992 và bạn gái là Phan Thị Yến, SN 1992, cùng quê tỉnh Bình Phước có hành vi trộm cắp tài sản và chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Khoảng 10 giờ ngày 9-10, Cường chở Yến đến Siêu thị Lotte Mart ở phường Lái Thiêu, TX.Thuận An; trong khi Yến vào xin việc thì Cường đứng ngoài chờ. Lúc này, thấy thẻ xe của anh Tuấn Anh đánh rơi nên Cường nhanh tay nhặt lấy rồi vào bãi tìm xe BS 36 E1-034.66 dắt ra. Đến cổng bảo vệ, Cường trình thẻ và đưa xe ra khỏi bãi. Sau đó, Cường đẩy xe đi thay ổ khóa rồi mang về phòng trọ ở KP.Bình Thuận, Thuận Giao cất giấu. Khi Yến về phòng, Cường cho biết đây là tài sản trộm được, cả hai bàn nhau bán xe lấy tiền xài. Trong ngày, qua truy xét, Công an TX.Thuận An đã phát hiện và bắt khẩn cấp cả hai để phục vụ công tác điều tra.

***

Trộm vải

Hiện Công an TX.Thuận An đang thụ lý điều tra vụ Trần Văn Đạt, SN 1994, quê Kiên Giang cùng đồng bọn can tội trộm cắp tài sản.

Khoảng 11 giờ trưa 15-11, khi tuần tra đến địa bàn KP.1A, P.An Phú, lực lượng Công an phường kết hợp cùng các “hiệp sĩ” đã phát hiện Đạt và Trần Bảo, SN 1989, quê Thừa Thiên - Huế chạy xe máy chở theo hai bao vải. Các đối tượng này được mời về công an địa phương làm rõ nguồn gốc vải. Đạt và Bảo khai là công nhân phụ trách khâu cắt của một xưởng may đóng tại phường An Phú, lợi dụng lúc công ty nghỉ trưa, cả hai đã trộm hai bao vải vứt qua hàng rào, sau đó xin ra ngoài và lấy xe máy chở vải đến một điểm thu mua gần đó để tiêu thụ. Qua điều tra, Đạt và Bảo còn khai có 6 công nhân khác trong tổ cắt cũng đã lấy trộm 3 bao vải chở đến điểm thu mua này. Ngay sau đó, các công nhân trên đều được mời đến làm việc và đã thừa nhận hành vi trộm cắp. Đã có 8 đối tượng đang bị tạm giữ phục vụ công tác điều tra. Được biết, số vải mà các đối tượng này lấy trộm có trị giá hàng trăm triệu đồng.

L.V.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter