Tin vắn

Cập nhật: 28-01-2013 | 00:00:00

- Hơn 2,9 tỷ đồng là tổng chi phí thiết kế và thi công đường hoa Bạch Đằng (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Công trình này do UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư, Công ty TNHH MTV Thiết kế - Quảng cáo Lê Quang Lợi thiết kế ý tưởng và trúng thầu triển khai các hạng mục. Đường hoa Bạch Đằng năm nay dài 330m, được chia làm 12 khu tiểu cảnh như: đất Thủ xưa và nay, nông thôn mới, 12 con giáp, quầy viết thư pháp, gian hàng hoa khô… (K.Vinh)

- Trong 2 ngày 26 và 27-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Thông tin kinh tế Sở Công Thương đã tổ chức phiên chợ vui đưa hàng Việt về phục vụ Tết Nguyên đán 2013 tại thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng. Có 17 doanh nghiệp tham gia phục vụ phiên chợ với 41 gian hàng, với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ bà con trong dịp tết: bánh, mứt, quần áo, kim khí điện máy, mùng, mền, drap, chiếu, gối… (B.Anh)

- Ngày 27-1, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp với tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Tân Uyên tổ chức tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con trên địa bàn huyện Tân Uyên. Theo đó, 500 gia đình chính sách, người nghèo, người khuyết tật tại 7 xã: Tân Định, Tân Lập, Tân Thành, Đất Cuốc, Thường Tân, Tân Mỹ và Lạc An được khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Đồng thời, đoàn còn tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Kinh phí vận động được từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện và trong tỉnh. (T.Phương)

- Năm 2012, huyện Tân Uyên đã xây dựng và bàn giao 54 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí trên 2,3 tỷ đồng, trong đó kinh phí tỉnh xây dựng 20 căn với kinh phí 510 triệu đồng, huyện xây dựng 19 căn với kinh phí 410 triệu đồng, xã, thị trấn xây dựng 15 căn với kinh phí hơn 471 triệu đồng, các gia đình đóng góp hơn 918 triệu đồng. (Bình Minh)

- Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp với đoàn từ thiện tiểu thương phường Lái Thiêu (TX.Thuận An) và các thành viên trong Câu lạc bộ Những người tình nguyện của hội đến thăm và trao tặng 345 phần quà tết cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam ở 2 xã An Khương và Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Mỗi phần quà gồm gạo, đường, quần áo, giày dép, tiền mặt trị giá 750.000 đồng; tổng trị giá quà tặng gần 259 triệu đồng. (V.Sang - H.Thuận)

- Ban Công tác thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Tân Uyên và Xã đoàn Bình Mỹ vừa trao tặng căn nhà nhân ái cho anh Nguyễn Thanh Tâm ngụ ấp Mỹ Đức, xã Bình Mỹ, huyện Tân Uyên là đoàn viên thanh niên khó khăn về nhà ở. Căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí 30 triệu đồng, do Ban Công tác thanh niên Công an tỉnh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tài trợ. (Trung Nam)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter