Tỉnh hội Phật giáo: Tặng 600 phần quà cho đồng bào bị lũ lụt

Cập nhật: 22-11-2011 | 00:00:00

Tỉnh hội Phật giáo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh vừa tổ chức chuyến cứu trợ đối với đồng bào bị thiên tai lũ lụt tại 2 huyện Châu Phú và Châu Thành, tỉnh An Giang.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, cho biết đợt lũ vừa qua đã làm 21 người chết, thiệt hại hoa màu, ruộng vườn, cửa nhà, ước tính 931 tỷ đồng. Trong và sau lũ lụt, đời sống của nhân dân hết sức khó khăn, nhà cửa, đồ dùng gia đình, thực phẩm dự trữ, tiền tích lũy hầu như bị lũ cuốn trôi và hư hỏng nặng.

Tại xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ những thiệt hại mà bà con đã gánh chịu do lũ lụt gây ra. Đồng thời, đoàn trực tiếp trao tặng 300 phần quà, trị giá 370.000 đồng/phần gồm tiền mặt, mì gói, mền. Tại xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, đoàn tặng 300 phần quà cho đồng bào, trị giá 300.000 đồng/phần và trao tặng cho 30 hộ thiệt hại nặng về nhà ở tại xã An Hòa, mỗi hộ 5 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa.

Tổng trị giá cho chuyến cứu trợ và tặng quà 351 triệu đồng được sự tài trợ từ Tỉnh hội Phật giáo; Thị hội Phật giáo 2 TX.TDM, Dĩ An, huyện Tân Uyên cùng các tăng, ni, phật tử trong tỉnh đóng góp và trao tặng.

VĂN SANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter