Tình nguyện mùa đông

Cập nhật: 16-03-2012 | 00:00:00

Một mùa xuân nữa lại qua đi, nhìn lại hành trình tình nguyện mùa đông của tuổi trẻ Bình Dương chúng ta lại càng thêm tự hào. Tuổi trẻ với lòng khát khao dựng xây quê hương đã trở thành động lực để thanh niên (TN) cùng tiến bước. Chương trình tình nguyện mùa đông góp phần ổn định an sinh xã hội

Anh Đỗ Ngọc Huy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở hội chủ động tổ chức “Chương trình tình nguyện mùa đông” phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị. Điểm nổi bật trong chương trình là đã tổ chức được nhiều hoạt động có quy mô lớn, phạm vi rộng, thu hút đông đảo hội viên, TN và các tầng lớp nhân nhân tham gia. Bước tiến mới của chương trình, do có sự đầu tư dài hơi trong công tác tuyên truyền nên đã kêu gọi không ít doanh nhân, Mạnh Thường Quân đóng góp kinh phí chăm lo cho TN.

Trước tiên phải kể đến hoạt động tình nguyện khắc phục hậu quả lũ lụt ở các tỉnh bạn. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh vận động Ủy ban Hội LHTN các huyện, thị, các CLB, Hội, Đội nhóm, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp kinh phí, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng gia đình cho Quỹ cứu trợ đồng bào lũ lụt nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bão lũ, khắc phục hậu quả thiên tai.

Hoạt động tạo điểm nhấn trong chương trình là chuỗi hoạt động chăm lo tết cho TN. Đây là hoạt động được triển khai rộng khắp ở các cấp hội, thu hút đông đảo TN tham gia. Các bạn vẫn còn nhớ cảm giác ấm áp, yêu thương trong 10 chương trình “Xuân nhân ái cùng Mobifone kết nối yêu thương” được tổ chức tại một số công ty, xí nghiệp. Chương trình thu hút hơn 100.000 TNCN tham gia với nhiều nội dung phong phú như: tổ chức giao lưu văn nghệ, vui chơi trúng thưởng, gian hàng giảm giá, bốc thăm trúng thưởng... với tổng giá trị trên 500 triệu đồng. Ngoài ra, TNCN còn được tư vấn pháp luật lưu động, thể hiện tài năng ca hát của mình qua chương trình hát karaoke miễn phí... Những hoạt động này tạo điều kiện cho TNCN có những phút giây vui chơi giải trí lành mạnh sau một năm làm việc vất vả.

Bên cạnh đó, vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012vừa qua, Quỹ TN xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trao 60 suất hỗ trợ cho chi hội nhà trọ, chi hội TNCN tổ chức các hoạt động vui xuân, nấu bánh tét, trang trí cành mai, cành đào; hỗ trợ 38 trường hợp TN xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TN không có điều kiện về quê ăn tết; Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho 1.500 chi hội trưởng chi hội TNCN, nữ nhà trọ; tặng quà cho 125 hội viên chi hội có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị hơn 594 triệu đồng. Ngoài ra, Ủy ban Hội LHTN huyện Phú Giáo cũng vận động các Mạnh Thường Quân quyên góp 55 áo ấm tặng cho bà con nhân dân nghèo trong huyện trị giá 11 triệu đồng; Ủy ban Hội khối doanh nghiệp tổ chức thăm và tặng 100 phần quà tết (trị giá 300.000 đồng/suất) cho các chi hội có hoàn cảnh khó khăn; Ủy ban Hội LHTN TX.Dĩ An triển khai bài thi viết cảm nhận “Ngày tết quê tôi” cho TNCN, Chương trình “Cây mùa xuân cho trẻ em nghèo vui tết” thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia... Các hoạt động này góp phần tô thắm thêm hình ảnh xung kích, tình nguyện của TN. 

KIM HÀ

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter