TNK-BP sẽ mở rộng kinh doanh khí đốt ở Việt Nam

Cập nhật: 13-09-2012 | 00:00:00

 (Hình ảnh chỉ có tính chất minh họa) Theo Đài Tiếng nói nước Nga, tập đoàn TNK-BP của Nga và Anh đang xem xét khả năng mở rộng kinh doanh khí đốt tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành TNK-BP Gherman Khan cho hay: "Chúng tôi đã nhận được một số tín hiệu nhất định về khả năng đàm phán với các đồng nghiệp Việt Nam nhằm mở rộng quan hệ đối tác của chúng tôi ở đất nước này".

Trong năm qua, TNK-BP đã hoàn tất thỏa thuận mua tài sản của BP tại Việt Nam. Công ty mua lại của BP 35% khí ngưng tụ của lô 06.1, cổ phần 32,7% của BP trong các đường ống và thiết bị của kho Nam Côn Sơn, và cổ phần 33,3% trong nhà máy điện Phú Mỹ 3.

TNK-BP và PetroVietnam trong tháng 11/2010 đã ký một thỏa thuận hợp tác, theo đó Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hỗ trợ cổ phần dầu mỏ TNK-BP tại thị trường khí đốt Việt Nam bằng cách mua cổ phiếu BP trong lô 06.1, và ủng hộ ý định của TNK-BP tiếp tục mở rộng khai thác mỏ và chế biến dầu khí tại Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter