Tổ chức Lễ Cầu siêu các nạn nhân tử vong vì TNGT

Cập nhật: 17-11-2013 | 00:00:00

Hiện tại, mỗi ngày cả nước có gần 30 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương tật suốt đời vì TNGT. Riêng tại Bình Dương, trong 10 tháng của năm 2013, đã xảy ra 2.934 vụ TNGT, làm chết 320 người, bị thương 3.633 người, bình quân mỗi ngày làm chết 1 người và 17 người bị thương. Thiệt hại về tính mạng và tài sản do TNGT gây ra là không gì bù đắp được.

Vì vậy, mục đích tổ chức Lễ Cầu siêu nhằm để mọi người có thể chia sẽ, đồng cảm với những nỗi đau mất mát của các gia đình có người thân mất vì TNGT. Lễ tưởng niệm cũng là cơ hội để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra môi trường ATGT cho mình và cho cộng đồng, đồng thời giúp cho người dân nhận thức sâu sắc hơn về tác hại khôn lường của tai họa này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Rum - Giám đốc Sở GTVT - Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh kêu gọi người dân vì sự phát triển của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông của chúng ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh hơn, an toàn hơn…

    Thắp hương và nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT

Bình Minh-Minh Duy-Quốc Chiến

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter