Tổ chức lễ hội Vu Lan-mùa báo hiếu

Cập nhật: 30-08-2012 | 00:00:00

* Nghệ sĩ Phượng Nga hát mừng lễ Vu Lan

(BDO) Ngày 30-8, Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên (TP.HCM) đã tưng bừng tổ chức lễ hội Vu Lan-Mùa báo hiếu (ảnh).

Tại lễ hội, hơn 700 vị chư tôn giáo phẩm, tăng ni đến từ TP.HCM, Bình Dương, Đông Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và một số tỉnh phía Nam đã thực hiện nhiều nghi lễ phật pháp trang nghiêm.

 Ảnh: H.Văn. Trong ngày 31-8, 500 vị khất sĩ phật giáo thuộc phái Nam Tông sẽ thực hiện lễ khất thực “Cúng Dường Bát Hội” và tịnh thiền dưới cội Bồ Đề. Trong 2 ngày, du khách dự tiệc Buffet chay phục vụ miễn phí với trên 10.000 lượt người/ngày. Các món ăn được bố trí nhiều cụm trên suốt cung đường lễ hội phục vụ cho tất cả du khách đến tham quan. Trong đó có món ăn “Trường Thọ Tam Thập Nhị Quả” được chế biến từ 32 loại củ quả. 

* Nhân dịp đại lễ Vu Lan báo hiếu, sáng 30-8 (nhằm ngày 14 tháng 7 âm lịch), tại Tịnh xá Ngọc Bình (phường Chánh Nghĩa, TP.TDM, Bình Dương), nghệ sĩ Phượng Nga tham gia hát chính “buổi nhạc Vu lan” với sự tham gia của một số nghệ sĩ, ca sĩ như: Vương Linh, Lê Hồng Thắm, Quách Sỹ Phú, Trần Thanh Thảo, Mạnh Hùng… đã trình diễn những tiết mục ca cổ, ca nhạc để tưởng nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ. Tại đây, nghệ sĩ Phượng Nga còn diễn trích đoạn cải lương Mục Liên Thanh Đề (cảnh cuối lớp Mục Liên tìm mẹ).

Hàng năm, đến mùa Vu Lan báo hiếu, nghệ sĩ Phượng Nga thường tham gia các chương trình ca nhạc từ thiện do các chùa tổ chức với chủ đề hát về “Mẹ”. Những chương trình đó rất thành công vì ý nghĩa cao cả và đem lại sự xúc động cho người xem.

H.Văn - V.Sơn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter