Tổ chức “Về chiến trường xưa - Tri ân đồng đội”

Cập nhật: 02-03-2012 | 00:00:00

  Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị. Sáng 2-3, Ban Tổ chức Chương trình “Về chiến trường xưa - Tri ân đồng đội” đã ra mắt tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 40 năm Chiến dịch Quảng Trị (1972-2012).

Chương trình hoạt động này do Ban Liên lạc Truyền thống các đơn vị tham gia chiến đấu tại Quảng Trị 1972 cùng các cơ quan khác đồng tổ chức.

Chương trình nhằm đáp ứng nguyện vọng của các cựu chiến binh về thăm chiến trường xưa, tìm hài cốt liệt sỹ chưa được quy tập vào nghĩa trang liệt sỹ, gặp lại đồng đội để ôn lại kỷ niệm một thời kỳ máu lửa.

Chương trình cũng nhằm phát hiện những cá nhân có thành tích trong chiến đấu và phát huy được vai trò người cựu chiến binh trong đời thường để đề nghị Quân đội và Nhà nước khen xứng đáng; rà soát và kiến nghị việc bảo đảm chế độ chính sách cho cựu chiến binh chưa được hưởng chính sách theo chế độ hiện hành; bổ sung những tư liệu còn thiếu, chỉnh sửa những tư liệu còn sai sót, biên tập thành tài liệu lịch sử, văn hóa để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Đến dự và phát biểu tại lễ ra mắt, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đánh giá cao và nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình hoạt động này, đặc biệt là việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và các hoạt động hỗ trợ cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ theo chính sách

Trong thời gian tới, Chương trình sẽ tổ chức đưa các cựu chiến binh, gia đình liệt sỹ về thăm chiến trường xưa để tri ân các liệt sỹ, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ; xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, trợ vốn làm ăn, thăm hỏi, tặng quà… cho những gia đình liệt sỹ tham gia chiến đấu tại Quảng Trị gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày.

Chương trình cũng tổ chức khám và phát thuốc chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Quảng Trị; tổ chức giao lưu, triển Cãm tranh, ảnh điêu khắc và tác phẩm văn học, lịch sử tại Quảng Trị và Hà Nội; sưu tầm, sáng tác, biên tập những sự kiện lịch sử, tác phẩm văn học - nghệ thuật về chiến dịch mùa hè năm 1972 và chiến dịch phòng ngự Quảng Trị, in thành sách và tài liệu lưu giữ để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ…

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter