Tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Cập nhật: 02-11-2017 | 10:56:17

Kết nghĩa để tăng cường mối quan hệ gắn bó “quân - dân như cá với nước”, những năm qua, Tiểu đoàn Cảnh vệ 100 (Bộ Tham mưu Quân đoàn 4) đã cùng với phường An Thạnh, TX.Thuận An phối kết hợp thực hiện công tác dân vận, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Từ các hoạt động kết nghĩa, ra quân làm công tác dân vận đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Trong suốt gần 25 năm qua, Tiểu đoàn Cảnh vệ 100 đã duy trì mối quan hệ kết nghĩa, gắn bó với phường An Thạnh, TX.Thuận An. Hai đơn vị thường xuyên trao đổi, thực hiện nhiều nội dung, đặc biệt là phối hợp ra quân làm công tác dân vận. Những hoạt động phối hợp giữa 2 đơn vị đã được cụ thể hóa bằng việc ra quân tu sửa, viếng Nhà bia tưởng niệm của phường, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ; tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Nghĩa vụ quân sự...

Các chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh vệ 100 (Bộ Tham mưu Quân đoàn 4) ra quân làm đường giao thông tại phường An Thạnh, TX.Thuận An. Ảnh: N.V.D

Từ đầu năm đến nay, Tiểu đoàn Cảnh vệ 100 đã tổ chức hơn 200 lượt cán bộ, chiến sĩ hành quân, huấn luyện dã ngoại, làm công tác dân vận. Hưởng ứng phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, tiểu đoàn đã phối hợp cùng địa phương kết nghĩa khảo sát, tham gia xây dựng, nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương dẫn nước nông nghiệp,... góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, giàu đẹp. Nhiều người dân tại khu phố Thạnh Hòa B cho biết, những năm trước đây, trên địa bàn khu phố có những con đường thường xuyên ngập nước. Nhưng kể từ khi có bộ đội về, được Nhà nước hỗ trợ kinh phí, những con đường đã được tu sửa, bê tông hóa khang trang, không còn tình trạng ngập nước, người dân đi lại, giao thương thuận tiện.. Ngoài ra, hai tổ chức Đoàn Thanh niên của hai đơn vị còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn; kết hợp thực hiện chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ”, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh tiểu học của địa phương hàng năm.

Với các hoạt động thiết thực trong công tác dân vận, thời gian qua, nhân dân địa phương và bộ đội trong đơn vị đã thắt chặt tình đoàn kết quân với dân, tiếp tục viết thêm truyền thống 25 năm hoạt động kết nghĩa giữa hai đơn vị. Phát huy kết quả này, cấp ủy, chỉ huy tiểu đoàn sẽ tiếp tục bám sát nhiệm vụ công tác dân vận, lãnh đạo và triển khai nhiều biện pháp để thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” một cách sâu rộng và hiệu quả trên địa bàn đứng chân và đơn vị kết nghĩa.

NGUYỄN VĂN DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter