Tòa án Pakistan truy nã cựu Tổng thống Musharraf

Cập nhật: 16-08-2012 | 00:00:00

Theo Tân Hoa xã, Tòa án chống khủng bố (ATC) của Pakistan ngày 15-8 đã phát lệnh truy nã không bảo lãnh đối với cựu Tổng thống Pervez Musharraf và cựu Thủ tướng Shaukat Aziz liên quan tới vụ sát hại một thủ lĩnh bộ lạc.

  Cựu Tổng thống Pakistan Musharraf. Nawab Akbar Bugti, thủ lĩnh bộ lạc Baloch, bị sát hại ngày 26-8-2006 trong một chiến dịch quân sự tại tỉnh Balochistan ở Tây Bắc Pakistan vào thời điểm ông Musharraf đang cầm quyền.

Gia đình của ông Bugti đã đệ đơn tố cáo cựu tổng thống, cựu thủ tướng, cựu Bộ trưởng Nội vụ Aftab Ahmad Khan Sherpao, cựu Tỉnh trưởng tỉnh Balochistan - ông Owais Ahmad Ghani và một số quan chức khác trong chính phủ dính líu tới vụ này.

Cùng với lệnh truy nã, tòa án ở huyện Sibi thuộc tỉnh Balochistan nói trên đã yêu cầu tất cả các bị can phải có mặt tại tòa vào ngày 5-9 tới.

Ông Musharraf, nắm quyền lãnh đạo Pakixtan từ 1999 đến 2008, đã phải sống lưu vong kể từ khi ông buộc phải từ chức hồi tháng 8-2008 do đối mặt với một loạt những cáo buộc phạm tội.

Trước đó, một tòa án khác cũng đã phát lệnh truy nã ông Musharraf liên quan tới vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto hồi năm 2007.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter