Tòa án Thái Lan phát lệnh bắt giữ thủ lĩnh biểu tình

Cập nhật: 02-02-2014 | 00:00:00

Ngày 1-2, Tòa án Hình sự Thái Lan đã công bố lệnh bắt giữ 3 đối tượng biểu tình chống chính phủ, những người đã can thiệp vào cuộc bỏ phiếu sớm hôm 26-1 vừa qua, trong đó có lãnh đạo của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC).

 

Tòa án đã phê chuẩn các lệnh bắt giữ đối với lãnh đạo PDRC Issara Somchai, người được mệnh danh là "Tiểu Saddam," cùng một người đàn ông khác bị chụp ảnh đang cố bóp cổ một người đàn ông đang tìm cách bỏ phiếu hôm 26-1.

Tờ Bangkok Post đưa tin vào ngày 5-2 tới, tòa án trên sẽ quyết định liệu có bắt giữ 19 thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ khác hay không, trong đó có Suthep Thaugsuban, một lãnh đạo cao cấp của PDRC.

Những người biểu tình đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm ngăn chặn công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào ngày 2-2 bằng cách phong tỏa hoạt động phân phát phiếu bầu tới các điểm bỏ phiếu ở nhiều khu vực tại Nakhon Si Thamarat, Chumphon, Surat Thani, Krabi, Trang, Songkhla, Phuket, Phatthalung, thủ đô Bangkok...

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter