Tọa đàm về chính sách, thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp Đài Loan

Cập nhật: 29-12-2011 | 00:00:00

Sáng 28-12, Cục Hải quan Bình Dương phối hợp cùng VCCI - Chi nhánh TP.HCM, Câu lạc bộ các nhà xuất nhập khẩu Bình Dương, Chi hội Thương gia Đài Loan đã tổ chức buổi tọa đàm về chính sách, thủ tục hải quan và đại lý hải quan cho gần 100 đại diện nhà đầu tư Đài Loan tại Bình Dương.

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch Hiệp hội Thương gia Đài Loan - Chi nhánh Bình Dương Trần Chí Thành cho biết, con số chính thức các nhà đầu tư Đài Loan trên địa bàn Bình Dương là 400 dự án, nhưng thực tế số lượng nhà đầu tư trung gian, đầu tư qua nước thứ hai, thứ ba lớn gấp 5 lần thực tế, nên số lượng hồ sơ thủ tục hải quan là rất lớn. Nếu không qua các đại lý chính thức sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động chung của doanh nghiệp. Nên qua hội thảo này, cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan có điều kiện tiếp cận, lựa chọn đơn vị dịch vụ có uy tín, an toàn, bảo đảm quyền lợi cho cả hai bên.

Tại buổi tọa đàm  cũng chính thức giới thiệu 5 đại lý hải quan có uy tín, đã được cấp phép hoạt động theo quy định của Bộ Tài chính trên địa bàn tỉnh Bình Dương để các doanh nghiệp làm quen, hợp tác.

DUY CHÍ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter