Toàn tỉnh hiện có 65 điểm ngập cần được xử lý

Cập nhật: 21-08-2012 | 00:00:00

Chiều 20-8, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Trần Thị Kim Vân chủ trì cuộc họp nghe Sở Xây dựng, các ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị, thành phố báo cáo về tình hình và kết quả xử lý các điểm ngập trên địa bàn tỉnh (ảnh). Theo đó, tính đến hết tháng 5-2012, toàn tỉnh hiện có 65 điểm ngập, đã khắc phục xử lý 5 điểm, đang khắc phục xử lý 43 điểm, chưa khắc phục 17 điểm. Những nguyên nhân gây ngập là do tốc độ đô thị hóa, quá trình bê tông hóa làm giảm tỷ lệ thấm tự nhiên; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu kết hợp với triều cường làm giảm khả năng thoát nước ra sông Sài Gòn, gây ngập; khẩu độ thoát nước nhỏ, không đủ khả năng thoát nước; kênh, mương, rạch bị người dân san lấp trái phép làm thu hẹp dòng chảy, gây ngập; công tác nạo vét, duy tu sửa chữa hệ thống thoát nước không thường xuyên.

 

Kết thúc cuộc họp, bà Trần Thị Kim Vân ghi nhận những nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể trong việc hạn chế phát sinh các điểm ngập mới, đồng thời giải quyết triệt để, hiệu quả các điểm ngập hiện hữu và kiến nghị UBND tỉnh quan tâm hơn đến đề án quy hoạch thoát nước, ưu tiên bố trí vốn cho các dự án chống ngập úng; đồng thời cần chỉ đạo các huyện, thị, thành phố xử lý các điểm ngập theo phân cấp...

H.BÌNH - T.LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter