Tối nay, khai mạc Lễ hội hoa Hà Nội 2012

Cập nhật: 30-12-2011 | 00:00:00

Ngày 30/12, Hà Nội sẽ khai mạc Lễ hội hoa mang tên "Hà Nội - Điểm hẹn phố và hoa". Lễ hội hoa đã dần trở thành một phần không thể thiếu của thủ đô Hà Nội mỗi dịp Tết đến, Xuân về...

  Tối nay, khai mạc Lễ hội hoa Hà Nội 2012Đây là lần thứ ba Lễ hội hoa Hà Nội được tổ chức, là dịp để người dân khắp mọi miền Tổ quốc hướng về Hà Nội - biểu tượng cho các giá trị văn hóa dân tộc, với một tình cảm mến thương. Với ý nghĩa đó, Lễ hội hoa đã trở thành điểm hẹn đầu năm, một ngày hội lớn của người dân thủ đô.

Không gian lễ hội hoa Hà Nội 2012 được bắt đầu bằng tiểu cảnh “Song Lân mở hội” đặt tại đầu phố Đinh Tiên Hoàng. Từ ngày 26/12, lối vào phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Lợi, Vũ Thạch đã bắt đầu hạn chế các phương tiện đi lại để phục vụ thi công thực hiện Đại cảnh lễ hội.

Tiếp sau "Song Lân mở hội" sẽ là tiểu cảnh với chủ đề “Huyền thoại Việt” được thiết kế trưng bày do nghệ nhân hoa Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng đạo diễn trực tiếp thực hiện, với điểm chủ đạo là đôi rồng - phượng có tạo hình gần gũi, tươi vui, như thông điệp về sự thân thiện và tấm lòng mến khách của người dân Hà Nội. Mỗi mẫu trưng bày đều mang ý tưởng độc đáo, phù hợp với các loại hoa được lựa chọn phù hợp với thiết kế.

Nội dung chính của Lễ hội hoa năm nay hưởng ứng chủ đề năm di sản 2012, nên hầu hết các thiết kế đều toát lên vẻ đẹp mang đậm bản sắc văn hoá, con người Việt Nam với các chủ đề như: Không gian Bắc bộ, Hoàng thành Thăng Long, phố cổ Hội An… Mỗi tiểu cảnh là một tác phẩm nghệ thuật đầy tính sáng tạo từ đôi bàn tay của các nghệ nhân xuất sắc nhất trong cả nước.

Năm nay, Đại sứ quán Hà Lan tiếp tục gửi tặng 4.625 chậu ly đủ màu sắc để trưng bày trong không gian lễ hội. Các tiểu cảnh của Lễ hội hoa sẽ được đặt dọc các vỉa hè, không bố trí xuống lòng đường như mọi năm để người dân và khách tham quan sẽ thuận tiện hơn khi dạo phố, thưởng hoa.

Theo ban tổ chức, lễ khai mạc Lễ hội hoa 2012 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 30/12 tại sân tượng đài Lý Thái Tổ. Trong các ngày tiếp theo sẽ có nhiều hoạt động phong phú như: Thi cắm hoa nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật, ngày du lịch Hà Nội... Lễ bế mạc diễn ra tối 2/1/2012 với chương trình nghệ thuật "Hồn Sen Việt".

Theo HNM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter